Anh >> Bóng đá 2013-01-25 16:01:34

Peter Schmeichel lên tiếng 'bênh' thủ thành De Gea

Congtintuc - Mặc dù De Gea đã mắc lỗi dẫn đến bàn thua của MU trong trận đấu với Tottenham và đứng trước nguy cơ phải ra đi nhưng huyền thoại Peter Schmeichel vẫn lên tiếng bảo vệ đàn em.

 

Mới đây, thủ thành De Gea tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng khiến MU “sảy chân” trước Tottenham trong những phút cuối. Ngay sau đó, báo giới xứ sớ Sương mù rộ tin rằng BLĐ MU đã hết kiên nhẫn với người gác đền này và đang tính tới khả năng rao bán anh.

 

Peter Schmeichel lên tiếng 'bênh' thủ thành De Gea

Áp lực đè lên vai De Gea càng nặng hơn bởi sự “tấn công” của giới truyền thông Anh

 

Dù vậy, ngày hôm qua, đích thân huyền thoại Peter Schmeichel đã xuất hiện trước báo giới để bảo vệ đàn em. Trên tờ Sky Sports, huyền thoại người Đan Mạch khẳng định: “Thật là dễ dàng để đổ lỗi cho De Gea.

 

Nhưng tôi không đồng tình với cách đổ tội như vậy, nếu cậu ta không xuất sắc, có lẽ, MU đã thúc thủ tới 1-4. Nhiệm vụ của thủ môn là cản phá bóng, tôi nghĩ, De Gea đã làm tốt điều này. Do đó, chẳng ai đáng chỉ trích cả.

 

Quan điểm của tôi rằng nếu các cầu thủ MU không lùi về quá sâu, họ đã không phải chịu thủng lưới ở những tình huống như vậy. Rõ ràng, chúng ta không thể trở thành nhà vô địch nếu hàng thủ tiếp tục lùi quá sâu như vậy. Còn ở bàn thua của đội bóng, tôi cho rằng De Gea đã xử lý đúng, cậu ấy băng ra đấm bóng nhưng thật không may nó lại rơi vào chân cầu thủ của Tottenham”.

 

Rõ ràng, Peter Schmeichel là người hiểu tình cảnh của De Gea hơn bao giờ hết bởi chính anh cũng từng mắc phải những sai lầm “không thể tha thứ” trong quãng thời gian đầu khoác áo “Quỷ đỏ” (1992-1994).

 

Dù vậy, có lẽ, huyền thoại người Đan Mạch vẫn còn may mắn cho đàn em bởi áp lực của giới truyền thông Anh ở thời điểm đó không lớn bằng thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, De Gea càng khó xử hơn khi bạn gái Edurne Garcia Almagro đang “lôi kéo” chàng thủ môn này trở lại Tây Ban Nha.

 

Theo Goal

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...