Tây ban nha >> Bóng đá 2013-01-09 11:15:13

Leona Messi: Luôn xuất sắc hơn chính mình ở quá khứ!

Congtintuc - 25 tuổi, là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong vài năm qua nhưng Messi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, anh vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện mọi kỹ năng.

 

Với Quả bóng vàng thứ 4 trong sự nghiệp, Lionel Messi đi vào lịch sử bóng đá với tư cách cầu thủ đoạt được nhiều quả bóng vàng nhất trong lịch sử bóng đá. Không ai, không một huyền thoại vĩ đại nào có thể trở thành cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh nhiều như anh và đáng để ngưỡng mộ hơn nữa vì Messi làm nên chiến tích vô tiền khoáng hậu đó khi còn rất trẻ.

 

Messi trở thành cầu thủ đoạt nhiều danh hiệu QBV nhất trong lịch sử

 

Ở tuổi 25 tuổi, độ tuổi được xem là giai đoạn chín muồi nhất của một cầu thủ chuyên nghiệp vẫn còn ở trước mắt và sẽ chẳng có gì là lạ nếu như anh kết thúc sự nghiệp với một gia tài danh hiệu đồ sộ mà có lẽ rất lâu hoặc không bao giờ những người đi sau có thể vươn tới.

 

Trong năm 2012, với 41.6% số phiếu, Messi đã vượt qua C.Ronaldo và Iniesta để lần thứ 4 liên tiếp đoạt danh hiệu quả bóng vàng nhưng chính anh cũng thừa nhận đây không phải là năm tốt nhất của chính mình. El Pulga chỉ có được duy nhất danh hiệu Copa del Rey, danh hiệu “kém quan trọng nhất” tại các đấu trường mà Barcelona tham dự, cũng chính vì vậy mà Messi cho rằng anh kém thành công.

 

Tuy nhiên không thể phủ nhận bằng tài năng của chính mình, Messi tiếp tục khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục. Anh trở thành Pichichi vĩ đại nhất trong lịch sử với 50 bàn thắng, trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Barcelona và đặc biệt là kỳ tích ghi 91 bàn trong năm 2012, vượt xa kỷ lục của những chân sút huyền thoại như Gerd Muller hay Pele.

 

25 tuổi, là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong vài năm qua nhưng Messi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, anh vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện mọi kỹ năng. Đúng hơn, Messi luôn xuất sắc hơn chính mình trong quá khứ.

 

Messi đang trên đường trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá?

 

Hồ sơ Messi:

 

Với danh hiệu QBV thứ 4, Messi đã vượt qua những huyền thoại đã từng đoạt 3 danh hiệu cao quý này là Van Basten, Cruyff và Platini để trở thành cầu thủ được tôn vinh là cầu thủ xuất sắc nhất năm nhiều lần nhất. Ngoài ra, Franz Beckenbauer , Alfredo Di Stéfano , Rummenigge và Ronaldo cũng là một phần không thể thiếu trong lịch sử danh hiệu cao quý nhất dành cho cá nhân các cầu thủ này khi mỗi người đều được vinh dự sở hữu hai quả bóng vàng.

 

Ngoài 4 danh hiệu QBV liên tiếp, trong sự nghiệp của mình, Messi còn sở hữu hằng hà sa số những kỷ lục vĩ đại mà bất cứ ai cũng thèm khát. Anh là cầu thủ duy nhất ghi được 5 bàn thắng trong một trận đấu tại Champions League, là cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 150 bàn tại La Liga khi mới 24 tuổi 270 ngày và là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử Barcelona với 265 bàn thắng. Và còn nhiều hơn nữa những lý do để Messi trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà lịch sử bóng đá từng chứng kiến.

 

Theo Dân trí

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...