Tây ban nha >> Bóng đá 2013-01-02 12:01:07

Người Tây Ban Nha "đốt" Messi chào năm mới

Congtintuc - Hình nộm của tiền đạo số 1 Barcelona được chính người dân quê hương Argentina đem ra đốt để chào đón năm mới.

 

 

 

Hình nộm của Messi bị đem đốt - Ảnh Sport

 

Thông tin từ TN.com.ar cho biết vào lúc 2 giờ sáng ngày 1/1/2013, một số người dân ở La Plata, thành phố thủ phủ của Buenos Aires, đã reo hò hoan hỉ khi hình nộm của Lionel Messi được đốt lên.

 

Đây là hoạt động đặc trưng của người dân La Plata ngày đầu năm mới. Mỗi năm họ chọn một nhân vật đem đốt và năm nay người được chọn lựa là Messi. Lễ hội này tương tự với Edenbridge Bonfire Society ở Anh diễn ra vào tháng 11 hàng năm hay Fallas tại Valencia.

 

Hình nộm trên được dựng theo ý tưởng Messi trong trang phục thi đấu của đội tuyển Argentina ngồi lên quả địa cầu. Theo giải thích từ TN.com.ar, sở dĩ Messi bị đốt bởi người dân La Plata không đánh giá cao thành tích mà Leo đóng góp cho ĐTQG Argentina trong năm 2012 vừa qua. 

 

Dù Messi có tỏa sáng thế nào trong màu áo Barca, xô đổ kỷ lục ghi bàn trong 1 năm của huyền thoại Gerd Mueller nhưng với người dân xứ Tango, những gì mà Messi làm cho Argentina là chưa đáp ứng được kỳ vọng. 

 

Tại cuộc bình chọn “VĐV tiêu biểu nhất Argentina năm 2012” vừa qua, El Pulga cũng chỉ xếp thứ ba, sau võ sĩ quyền Anh Sergio Martinez và võ sĩ taekwondo Sebastian Chrismanich.

 

Theo Thể thao văn hóa

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...