Việt Nam >> Bóng đá 2013-01-23 13:39:27

Công Vinh nhận được lời mời thi đấu từ Nhật Bản

Congtintuc - Chiều 22/1, CLB Consadole Sapporo (hạng Nhất Nhật Bản) đã có mặt tại TP.HCM để chính thức mời Công Vinh sang thi đấu.

 

Hợp đồng 1 năm, lương 7.000 USD/tháng

 

Thông qua một công ty truyền thông Nhật Bản tại Việt Nam, Consadole Sapporo có toàn bộ thông tin liên quan đến sự nghiệp của Công Vinh cũng như khả năng chuyên môn của CV9. Ngoài ra, màn trình diễn của tiền đạo xứ Nghệ trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 7/10/2011 cũng tạo ấn tượng với lãnh đạo đội bóng này. Vì vậy, họ đã lặn lội sang tận TP.HCM để “phỏng vấn” Công Vinh và sau buổi nói chuyện, những điều khoản cơ bản nhất đã được đưa ra.

 

Công Vinh nhận được lời mời thi đấu từ Nhật Bản

 

Điều quan trọng nhất là thời hạn bản hợp đồng cũng như mức lương dành cho Công Vinh đã được phía Consadole Sapporo đề nghị. Theo đó, CV9 sẽ thi đấu cho đội bóng Nhật Bản 1 năm với điều khoản gia hạn thêm cùng mức lương tháng là 7.000 USD. Ngoài ra, lãnh đạo đội bóng Nhật Bản cũng sẽ hoàn thành thủ tục để mượn hoặc mua lại một năm hợp đồng của CV9 từ CLB Hà Nội. Đáng nói hơn, Consadole Sapporo đã chuẩn bị cho Công Vinh những điều kiện tốt nhất như nhà ở, phương tiện di chuyển, phiên dịch và mỗi năm 2 vé khứ hồi Nhật Bản - Việt Nam.

 

Tối qua, lãnh đạo đội Consadole Sapporo đã rời Việt Nam và nếu Công Vinh gật đầu, đội bóng Nhật Bản sẽ làm việc với CLB Hà Nội để mượn trong 1 năm trước khi ký hợp đồng chính thức. Hiện tại, tiền đạo xứ Nghệ rất hứng thú với đề nghị này. Nhưng ít nhất 3 đội bóng Việt Nam cũng đang xúc tiến để có chữ ký của anh. Đáng kể nhất là B.BD của Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn - người từng khẳng định rằng ông rất thích CV9.

 

CV9 tiếp bước Hulk và em trai Maradona

 

Consadole Sapporo là đội bóng địa phương của thành phố Sapporo, thuộc hòn đảo Hokkaido. Trước khi CLB này được khai sinh năm 1996, họ đã kế thừa từ đội Toshiba Horikawa (thành lập năm 1935). Sân Sapporo Dome của họ có sức chứa 41.484 chỗ và từng chứng kiến đội bóng này vô địch hạng Nhất Nhật Bản (năm 1997), vô địch hạng Nhì (2000 & 2007). Rất nhiều danh thủ từng khoác áo đội bóng này mà nổi tiếng nhất là Hulk - tiền đạo mới chuyển sang Zenit từ Porto với giá 55 triệu euro. Hugo Maradona, em trai của huyền thoại Diego Maradona cũng từng đá ở đây mùa giải 1997/98, ghi 15 bàn.

 

Để chuẩn bị cho mùa giải 2013 mà mục tiêu là trở lại J-League, HLV Keiichi Zaizen đã có trong tay đủ 4 suất ngoại binh và nếu Công Vinh đồng ý, đội bóng Nhật Bản sẽ thanh lý hợp đồng với Tele - tiền đạo người Brazil. Hiện tại, Công Vinh tỏ ra rất thích thú với cơ hội mới nhưng cần thêm thời gian để suy nghĩ bởi ở nơi đất khách quê người, anh sẽ gặp nhiều bất lợi mà một trong số đó là ngôn ngữ.

 

Theo kế hoạch, đầu tháng 2, lãnh đạo Consadole Sapporo sẽ trở lại Việt Nam trước khi đàm phán đợt cuối cùng với Công Vinh.

 

Theo Xahoi.com.vn

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...