Việt Nam >> Bóng đá 2013-01-18 14:50:54

Khó khăn kinh tế, AFF cắt giảm chi tiêu

Congtintuc - Một trong những nguyên nhân khiến VFF thâm hụt ngân sách là do kinh tế khó khăn khiến tài trợ giảm sút.

 

Theo báo cáo dự toán tài chính năm 2013, năm nay tuy VFF dự kiến thu 59 tỉ đồng nhưng dự kiến chi đến 66 tỉ đồng.

 

Khó khăn kinh tế, AFF cắt giảm chi tiêu

Đội tuyển Việt Nam sẽ ở khách sạn 3 sao thay vì 5 sao như trước AFF Cup 2012

 

Do thiếu tiền, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) sẽ cắt giảm một số khoản như: đội tuyển quốc gia sẽ ở khách sạn 3 sao thay vì 5 sao, chuyển trận đấu của đội tuyển về sân Hàng Đẫy để giảm chi phí... và có thể giảm lương cán bộ nhân viên VFF.

 

Theo báo cáo dự toán tài chính năm 2013, năm nay tuy VFF dự kiến thu 59 tỉ đồng nhưng dự kiến chi đến 66 tỉ đồng. Một trong những nguyên nhân khiến VFF thâm hụt ngân sách là do kinh tế khó khăn khiến tài trợ giảm sút. Ngoài ra, VFF còn chuyển một số tiền tài trợ cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) khi VPF đứng ra tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp VN năm 2012. Vì vậy, phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết VFF phải cắt giảm một số khoản chi không cần thiết để tiết giảm chi phí.

 

Trao đổi với PV, một lãnh đạo khác của VFF cho biết VFF đang thực hiện việc cắt giảm chi tiêu. Cụ thể, trong lần tập trung đội tuyển ngày 23/1, thay vì ở khách sạn 5 sao Crowne Plaza như lần tập trung cho AFF Cup 2012, VFF sẽ bố trí để đội tuyển đóng quân tại khách sạn 3 sao La Thành. Ngoài ra, trận giao hữu giữa đội tuyển với CLB Hyundai Mipo Dolphin (Hàn Quốc) vào ngày 31/1 sẽ tổ chức trên sân Hàng Đẫy thay vì sân Mỹ Đình để giảm chi phí tổ chức.

 

Ông Nguyễn Minh Châu - phó tổng thư ký phụ trách tài chính, tài trợ VFF - cho biết đã sang khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình làm việc để bàn về việc ký hợp đồng tổ chức trận tuyển VN gặp UAE trên sân Mỹ Đình ngày 6/2 ở vòng loại Asian Cup 2013. Tuy nhiên hai bên vẫn chưa ký hợp đồng bởi đang cân nhắc về vấn đề giá cả.

 

Liên quan đến thông tin VFF đang cân nhắc có thể cắt giảm lương của nhân viên, ông Châu cho biết đây là định hướng của VFF. “Khi khó khăn, nhân viên phải chia sẻ với cơ quan để cùng vượt qua khó khăn. Các CLB cũng khó khăn về tài chính, VFF cũng vậy” - ông Châu nói.

 

Theo Xahoi.com.vn

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...