Việt Nam >> Bóng đá 2014-08-14 18:03:49

U19 Indonesia bị điều tra sau thất bại trước U19 Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia Roy Affairs đã yêu cầu điều tra đội tuyển U19 quốc gia sau hai thất bại liên tiếp trước U19 Brunei và U19 Việt Nam.

U19 Indonesia bị điều tra sau thất bại trước U19 Việt Nam

 

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia Roy Affairs đã yêu cầu điều tra đội tuyển U19 quốc gia sau hai thất bại liên tiếp trước U19 Brunei và U19 Việt Nam.

Trước đó, huấn luyện viên trưởng Indra Sjafri của U19 Indonesia đã biện hộ cho thất bại của đội bóng. Ông thừa nhận: “Việc bị dẫn bàn sớm đã khiến các cầu thủ nhanh chóng sụp đổ.”

Khắt khe hơn, Chủ tịch Hội đồng các đội tuyển quốc gia La Nyalla Mattalitti Mahmud đã khẳng định: “Ở đẳng cấp quốc gia, tôi từng đề nghị Indra đánh giá lại sức mạnh đội tuyển. Nhưng đội bóng vẫn chưa thể hiện sự thay đổi, vì vậy, chúng tôi cần những đánh giá ở cấp độ cao hơn.”

U19 Indonesia,  U19 Việt Nam

Bộ trưởng phụ trách thể thao của Indonesia cũng phải lên tiếng sau thất bại của đội tuyển. (Ảnh: Goal.com)

U19 Indonesia đã thua hai trận liên tiếp trước U19 Brunei và U19 Việt Nam với cùng tỷ số 1-3. Trước đó, đội bóng cũng bị U21 Malaysia cầm hòa 0-0. Những kết quả của đương kim vô địch U19 Đông Nam Á là rất bất ngờ. Quan chức cấp cao nhất của thể thao Indonesia cũng đã phải lên tiếng.

Ngay sau trận thua U19 Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Indonesia Roy Affairs đã yêu cầu Hội đồng các đội tuyển quốc gia điều tra những thất bại liên tiếp của U19 Indonesia ở Cúp Hassanal Bolkial 2014.

Ông Affairs tỏ ra cứng rắn: “Sau khi bại trận trước Brunei bằng một màn trình diễn dưới cơ, giờ chúng ta tiếp tục bại trận trước Việt Nam với cùng một tỷ số giống hệt. Những giải thích về sự choáng ngợp hay sụp đổ tinh thần của các cầu thủ trẻ là chưa đủ. Chúng ta nên có những sự thay đổi lớn được thực hiện bởi Hội đồng các đội tuyển.

Tôi đặt câu hỏi cực kỳ nghiêm túc về chuyện này. Những thất bại này là rất kỳ lạ. Một đội bóng đầy tự hào như Indonesia, đã từng trải nghiệm ở nhiều cấp độ bóng đá khác nhau, sẽ không bao giờ thua trận theo cách như thế này.”

Với 1 điểm sau ba lượt trận, U19 Indonesia đã không còn nhiều hy vọng vào bán kết. Thất bại tại Cúp Hassanal Bolkial 2014 sẽ là sự chuẩn bị không thể tệ hơn cho U19 Indonesia trước giải châu Á.

Theo Thùy Minh (Vietnam+)

 

 

Tags :

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...