Ý >> Bóng đá 2012-12-13 05:35:04

AC Milan lách luật để 'Kaka mới' vào thi đấu

Congtintuc - AC Milan đang có ý định lách luật của Seria khi trình làng tài năng "măng non" Hachim Mastour khi cầu thủ này mới 15 tuổi.

Theo Goal.com, thì tài năng 'măng non' mà AC Milan muốn sớm trình làng với Serie A là Hachim Mastour, cầu thủ người Morrocco. Năm nay Hachim mới chỉ 15 tuổi, và luật hiện tại của Serie A không cho phép các cầu thủ dưới 16 tuổi ra sân.

Hachim Mastour trong màu áo đội trẻ AC Milan. Ảnh: Internet.

Bởi thế nên AC Milan mới chuẩn bị một thỉnh cầu đặc biệt để Ban tổ chức chấp nhận trường hợp ngoại lệ của Hachim. Nói về cầu thủ này, tất nhiên là Hachim rất đặc biệt. Cầu thủ đang giữ kỷ lục về chuyển nhượng dành cho 1 cầu thủ trẻ (500.000 euro) sở hữu kỹ thuật tuyệt vời mà các tuyển trạch viên của Rossoneri ví với những đôi chân ma thuật của Zidane hay Ronaldinho. Ngoài ra cậu bé này còn được các cổ động viên của AC Milan gọi là 'Kaka mới'.
Nếu được ra sân và tỏa sáng, Hachim Mastour sẽ tạo ra một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử Serie A. Thế nhưng, điều này chưa hẳn đã tốt. Bóng đá thế giới cũng từng chứng kiến không ít tài năng trẻ từng tỏa sáng ở độ tuổi còn rất nhỏ, thường được gọi là 'thần đồng' như Freddy Adu (Mỹ) hay Kerlon (Brazil), nhưng áp lực của việc tỏa sáng từ quá sớm càng về sau càng khiến họ đánh mất chính mình và mất luôn cơ hội để trở thành những cầu thủ lớn.
Vì thế, việc AC Milan cố gắng nỗ lực để tìm cơ hội ra sân ở Serie A cho Hachim Mastour là một việc làm có phần lợi bất cập hại. Dẫu biết rằng AC Milan cần 'trẻ hóa', sau khi đã bán đi những cầu thủ ngôi sao của mình, nhưng 'trẻ hóa' đến mức để một cậu bé 15 tuổi ra sân chiến đấu với những cầu thủ có độ tuổi thậm chí gấp đôi và đứng trước ánh nhìn soi mói của giới truyền thông là không hợp lý chút nào.

Theo Bóng đá

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...