Tin công nghệ >> Công nghệ 2013-02-04 09:00:37

Smartphone tăng đột biến, các nhà mạng Mỹ tìm giải pháp chung

Congtintuc - Điện thoại thông minh (smartphone) đã và đang tạo ra tình trạng ngày càng tồi tệ, do xem video và chat trên FaceTime làm mạng nghẽn.

 

Đôi khi có quá nhiều điện thoại di động trên mạng của nhà cung cấp dịch vụ. Điện thoại thông minh (smartphone) đã và đang tạo ra tình trạng ngày càng tồi tệ, do xem video và chat trên FaceTime làm mạng nghẽn.

 

Smartphone tăng đột biến, các nhà mạng Mỹ tìm giải pháp chung

 

Ba nhà mạng Mỹ là AT&T, Verizon, T-Mobile vừa ký một thỏa thuận hết sức bất ngờ để giải quyết vấn đề này. Đây là lần đầu tiên, AT&T, Verizon và T-Mobile thống nhất thử nghiệm chia sẻ không gian mạng với nhau và với chính quyền liên bang.

 

Trước đây, chỉnh phủ Mỹ đã đấu thầu không gian mạng, được biết đến như là đấu thầu phổ tần. Mỗi nhà mạng đã nhận phổ tần riêng. Nhưng các nhà mạng vẫn cần nhiều hơn. Chính phủ liên bang vẫn còn và phần lớn không được sử dụng để phục vụ cho quân đội.

 

Các nhà mạng đã vận động Washington trong một thời gian dài để bán đấu giá. Nhưng vì nhiều lý do không như mong muốn, nhưng có những tranh cái và lĩnh vực quân sự cần?

 

Việc chia sẻ giữa ba nhà mạng và liên bang giường như là một giải pháp đương nhiên, nhưng không phải là điều gì đó mà ba nhà mạng đã từng muốn thử. Họ thà để các đối thủ không còn phổ tần.

 

Nhưng phân đoạn phổ tần này quá lớn và đáng để ý mà ba nhà mạng đã đồng ý thử nghiệm với việc chia sẻ phổ tần. (Phổ tần 95MHz ở băng 1755 - 1850 MHz)

 

Điểm đặc biệt: Phổ tần này đã được các nhà mạng châu Âu sử dụng “do đó có nhiều smartphone hiện hữu mà không phải sản xuất các sản phẩm với các tần số mới”, người tiên phong lĩnh vực di động George Schmitt cho Business Insider biết. Schmitt là CEO của công ty MB Technology Holdings, một công ty mà làm nên công nghệ cho phép các nhà mạng chia sẻ phổ tần và một trong số những người sáng tạo ra ngành di động. Như một cựu CEO của một trong những nhà mạng di động hàng đầu, PCS PrimeCo (nay là Verizon Wireless), đã dành 2,5 tỷ USD mua phổ tần và khá khác biệt vào thời điểm 16 năm trước.

 

Schmitt cho biết thỏa thuận này cho phép các nhà mạng xử lý gấp đôi đến 4 lần số cuộc gọi và tải video mà họ có thể xử lý hiện nay.

 

“Nhu cầu có thể một vài trăm phần trăm và sẽ vẫn còn cần nhiều công suất”, Schmitt cho biết.

 

Nhưng tốt hơn nếu các nhà mạng có thể chỉ ra cách thức chia sẻ như thế nào, có thể mang đến sự bao phủ rộng hơn ở các khu vực nông thôn và việc chấp nhận các công nghệ di động mới nhanh hơn, giống như cái gọi là các khoảng trăng và siêu Wi-Fi.

 

Theo ICT

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...