Tin công nghệ >> Công nghệ 2014-08-15 15:41:50

Wechat đạt cột mốc 300 triệu người dùng sau chưa đầy 2 năm

Congtintuc - WeChat được ra mắt người sử dụng vào ngày 21 tháng 1 năm 2011. Hơn một năm sau, ứng dụng thông báo đạt được số lượng người sử dụng lên đến 100 triệu.

Ứng dụng nhắn tin đa phương tiện dành cho smartphone WeChat vừa công bố số tài khoản thành viên đã chạm mốc 300 triệu khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần đến sinh nhật lần thứ 2 của ứng dụng này.

Wechat đạt cột mốc 300 triệu người dùng sau chưa đầy 2 năm

Tháng 9 năm 2012, số lượng thành viên ứng dụng tiếp tục tăng gấp đôi lên 200 triệu và nối tiếp đà tăng trưởng này, WeChat đạt mốc 300 triệu vào ngày 15 tháng 1 năm nay.

Trước sự kiện này, chính CEO Pony Ma cũng không khỏi ngỡ ngàng. Trên trang xã hội cá nhân, ông đồng thời cũng kỳ vọng WeChat trong năm 2013 sẽ tiếp tục vươn xa trên toàn cầu. Đây chắc chắn sẽ là một trong những đối thủ nặng ký của ung dung LINE chat android trong thời gian tới đây.

Năm 2012 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của WeChat trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, ứng dụng cũng gặp phải một số trở ngại khi vừa tuần qua, một sự cố mà WeChat nhận lỗi thuộc về phần kỹ thuật đã khiến một số người dùng không thể gửi/nhận tin nhắn như thường.

Mặc dù ứng dụng đã ngay lập tức có các biện pháp cần thiết để khôi phục dịch vụ cũng như gửi lời xin lỗi đến người sử dụng, đây cũng được coi là một trong những thử thách đầu tiên WeChat cần vượt qua khi vươn ra thị trường toàn cầu trong năm mới.

Sau sự cố, WeChat cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục cải tiến các chức năng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật để phục vụ người dùng tốt hơn. Được biết, ứng dụng chuẩn bị tung ra phiên bản BB hướng tới người dùng doanh nhân.

 

Theo GenK

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...