Chuyện lạ >> Đời sống 2013-01-18 08:55:03

Hàn Quốc: Tìm thấy xương người tự sát cách đây 6 năm

Congtintuc - Bộ xương được cho là của một người đàn ông họ Kim, 49 tuổi khi tự treo cổ trong tòa nhà vào khoảng năm 2006.

 

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 17/1 cho biết đã tìm thấy xương một người đàn ông ở thành phố cảng miền nam Busan khoảng sáu năm sau khi người này tự sát.

 

Hàn Quốc: Tìm thấy xương người tự sát cách đây 6 năm

 

Người đàn ông này, chỉ có họ là Kim, 49 tuổi khi tự treo cổ trong tòa nhà ông sống năm 2006, theo cảnh sát Busan. Phần còn lại thi thể của ông được người chủ khu nhà tìm thấy ngày thứ Tư, nằm trên sàn nhà cùng một sợi dây điện có thể đã được dùng để treo cổ.

 

Một cảnh sát nói cuốn lịch treo trên tường trong căn hộ của ông đã xé tới tháng 11/2006, và có rất nhiều thư chưa mở trong nhà từ tháng 1/2007. “Đây là khu vực nghèo khó của thành phố và không ai quan tâm tới hàng xóm láng giềng,” ông nói. 

 

Kim là một người lao động chân tay sống một mình kể từ khi mẹ ông qua đời năm 2002 và không có liên hệ gì với hàng xóm. Căn hộ ông đang sống được cho thuê theo hình thức “jeonse” ở Hàn Quốc, tức bao gồm các khoản trả trước và một khoản đặt cọc lớn được trả lại khi người thuê dọn đi. Vì vậy chủ khu nhà không bao giờ làm phiền Kim về tiền thuê nhà. 

 

Hàn Quốc là nước có tỉ lệ tự sát cao nhất trong Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OECD), với trung bình 33,5 người trong 100.000 dân tự kết liễu đời mình vào năm 2010, tương đương gần 50 vụ tự tử mỗi ngày./.

Theo AFP 

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...