Giới trẻ >> Đời sống 2013-01-25 11:00:37

Sinh viên khám phá câu chuyện hậu trường của MC truyền hình

Congtintuc - Bằng tài khai thác thông tin, các bạn SV khoa báo ĐH KHXH&NV đã khiến các MC: Thảo Vân, Trần Ngọc (Hãy chọn giá đúng), Kỳ Vọng (bản tin thời sự), Quang Minh (Chúng tôi là chiến sỹ) phải tiết lộ những bí mật hậu trường ít người biết tới về ngh

 

Được thầy giao cho bài tập cuối kỳ là một bộ phim tài liệu về nghề MC, các bạn SV trong nhóm của Nguyễn Hồng Nam đã vất vả thâm nhập vào "đại bản doanh" của các MC truyền hình để tìm hiểu thông tin. Trong quá trình tiếp cận với thực tế, các bạn trẻ đã học hỏi được rất nhiều điều.

 

Sau đó, họ cùng nhau đúc rút, bàn luận để đi tới một kịch bản phim tài liệu thú vị. 12 thành viên của nhóm đều đặt nhiều tâm huyết cho bộ phim đầu tay mang tên Phim tài liệu khoa giáo: Nghề dẫn chương trình Truyền hình.

 

Bộ phim dài hơn 30 phút, kể về những góc khuất, bí mật của nghề MC truyền hình ít người biết tới. Hiện nay, phim đã được đăng tải trên Youtube của Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông - Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN.

 

Sinh viên khám phá câu chuyện hậu trường của MC truyền hình

MC Diệu Thảo chia sẻ chuyện nghề với các SV trong clip.

 

Qua clip, khán giả hiểu được rằng nghề dẫn chương trình truyền hình không phải là một con đường trải thảm hồng. Có rất nhiều khó khăn mà những người trẻ tuổi phải vượt qua khi bước chân vào nghề này, từ cách phát âm, nhấn nhá ngữ điệu, cách "câu giờ", xử lý tình huống bất ngờ...

 

Các MC nổi tiếng đã chia sẻ rất thành thật về những gì anh/chị đã phải vượt qua để có thể đứng trước máy quay cho tới ngày hôm nay. "Nghề MC không phải chỉ cần có ngoại hình đẹp như mọi người tưởng". Trong số những MC được hỏi, có người khẳng định rằng ngoại hình là cần thiết, song cũng có người cho rằng cái duyên nói chuyện mới là quan trọng.

 

Chung quy, bề ngoài hay khí chất của người dẫn chương trình đều phải được rèn luyện mỗi ngày mới có thể trở thành một MC thành công. Đối với những bạn trẻ mong muốn bước chân vào nghề dẫn chương trình, điều cần thiết là phải nhìn thấy rõ ưu - nhược điểm của mình để hoàn thiện, đó chính là lời khuyên của "tiền bối".

 

Sinh viên khám phá câu chuyện hậu trường của MC truyền hình

Nhóm làm phim sinh viên khoa báo ĐH KHXH&NV

 

Trên đây là nội dung phim ngắn mà nhóm Nguyễn Hồng Nam vừa thực hiện. Phim ngắn của các bạn đã được thầy giáo phụ trách Nguyễn Cao Cường đánh giá cao về chuyên môn. Mới đây, bộ phim đã ra mắt công chúng bên cạnh 2 phim ngắn khác cũng do sinh viên trường ĐHKHXH&NV thực hiện.

 

Kể về quá trình làm phim, trưởng nhóm Nguyễn Hồng Nam cho biết, các bạn trẻ đã gặp khá nhiều khó khăn trong lần đầu tiên làm một bộ phim hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ của thầy giáo, tạo mối quan hệ, gặp gỡ nhân vật phỏng vấn, cuối cùng bộ phim đã hoàn thành đúng dự kiến.

 

Dù vậy, những câu chuyện hậu trường làm phim vẫn khiến cả nhóm nhớ mãi. Nhớ nhất là chuyện đám sinh viên ngơ ngác tìm cách "qua cửa" bảo vệ Đài truyền hình. Phải nhờ đến sự giúp đỡ kịp thời của chính các nhân vật như MC Lê Anh, Trần Ngọc và chị Thảo Vân, cả nhóm mới có thể mang máy quay vào đài. Chính MC Thảo Vân cũng đã nhận lời cố vấn và nhiệt tình giúp đỡ các bạn trẻ trong khâu dựng kịch bản.

 

Theo Dân trí

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...