Tình yêu - Hôn nhân >> Đời sống 2013-01-18 15:06:18

Giới trẻ chuộng hôn nhân truyền thống

Congtintuc - Không chỉ giới trẻ Việt Nam, các bạn 'tây' cũng rất chuộng hôn nhân truyền thống.

 

Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trường ĐH California, Santa Cruz (UCSC) Mỹ, đa số đối tượng nam nữ đều bày tỏ quan điểm nghiêng về hôn nhân truyền thống, trong đó đàn ông là người sẽ mở lời cầu hôn.

 

Giới trẻ chuộng hôn nhân truyền thống

 

Đối tượng tham gia nghiên cứu bao gồm các nam nữ sinh viên và cả những người đã tốt nghiệp (lứa tuổi 17 đến 26). Họ được các nhà nghiên cứu đưa cho các câu hỏi về hôn nhân, đính hôn để bày tỏ quan điểm của mình. Con số các đối tượng theo quan điểm truyền thống về vai trò nam - nữ trong việc cầu hôn và kết hôn khiến nhiều người phải ngạc nhiên:

 

68.4% đối tượng nam giới cho hay họ chắc chắn muốn là người chủ động cầu hôn trong khi 66% phụ nữ phản ánh “muốn được nửa kia cầu hôn”.

 

Cũng theo nghiên cứu, gần 15% đàn ông và 22% phụ nữ nói “muốn là người cầu hôn” ở mức ít quyết liệt hơn.

 

Và chỉ 16.9% đàn ông và 9.2% phụ nữ bảy tỏ, với họ, “ai cầu hôn không quan trọng”.

 

Nhìn chung, kết quả nghiên cứu có ý nghĩa khá tích cực. Các đối tượng tham gia nghiên cứu đã cởi mở thừa nhận họ muốn gìn giữ những giá trị truyền thống liên quan đến vai trò giới mà các thế hệ trước để lại.

 

Dù sao thì bình đẳng nam nữ cũng không nên hiểu một cách máy móc là “bình đẳng trên mọi mặt trận” vì vẫn còn những khác biệt về giới, ví dụ phụ nữ cần được đàn ông che chở vì họ là phái yếu. Hầu hết đều đồng ý rằng, việc cầu hôn nên để cho nam giới làm, giống như phụ nữ nên là người quán xuyến hầu hết việc nhà và chăm sóc con cái vậy.

 

Theo The Journal of Adolescent/R.Orbit

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...