Xem - Ăn - Chơi >> Đời sống 2013-01-30 14:45:59

Những địa điểm được giới trẻ 'ưu ái' check-in

Congtintuc - Trào lưu khoe ảnh, điểm ăn chơi trên Facebook đang được các bạn trẻ Hà thành tích cực chia sẻ, đặc biệt trong thời gian giáp Tết này.

 

1. Vườn hoa

Những địa điểm được giới trẻ 'ưu ái' check-in

Vườn hoa Nhật Tân đang là địa điểm hot được giới trẻ sôi sục tìm đến dịp mùa xuân này.

 

Từ đầu tháng 12 cho tới cuối tháng 3 hàng năm, các loài hoa đặc trưng của Hà Nội thi nhau nở rộ, trở thành địa điểm hot cho các bạn trẻ đua nhau tới chụp hình để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Đông đúc nhất chính là vườn hoa cải ven sông bên Gia Lâm vào tháng 11, 12 hay những vườn hoa đủ loại được trồng xen kẽ hay vườn đào khoe sắc thắm ở khu Nhật Tân.

 

Chỉ phải trả từ 10.000 đến 20.000 đồng/người là các bạn trẻ đã có thể tha hồ tạo dáng trong vườn hoa để có những bộ ảnh đẹp nên nhất là vào những ngày cuối tuần có tới hàng nghìn người lũ lượt kéo tới đây.

 

Những địa điểm được giới trẻ 'ưu ái' check-in

Được đầu tư công phu, một số vườn hoa rộng vài ha tại Nhật Tân (Hà Nội) đang thu hút đông đảo giới trẻ đến tạo dáng chụp ảnh.

 

Chả thế mà nếu bạn chỉ cần gõ "vườn hoa Nhật Tân" trên Facebook là đã ra kết quả vài chục nghìn người đã check-in ở đây. Hay "vườn hoa cải" cũng ra kết quả đến hơn 10.000 người đã đến đây.

 

2. Quán cà phê

 

Những địa điểm được giới trẻ 'ưu ái' check-in

Check-in ở những quán cà phê đẹp để 'câu like' của bạn bè.

 

Trào lưu chụp ảnh ở quán cà phê lan rộng tới mức hầu hết các quán đều phục vụ cả wifi để khách hàng vừa thưởng thức đồ uống vừa chụp hình và check-in ngay lập tức lên Facebook, thậm chí một số quán vỉa hè xì-tin cũng treo biển "Trà chanh-wifi" nhằm hút khách.

 

 

Với lối bài trí bắt mắt, các quán cà phê ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, chọn làm nơi chụp hình thời trang hay ảnh cưới.

Đặc biệt là với lối trang trí với nhiều phong cách dễ thương như vintage, retro, các quán Home, Kaffeine, Barbetta dành được nhiều sự ưu ái của đội quân những bạn trẻ luôn săn lùng địa điểm hay ho, độc đáo.

 

Không chỉ vậy, dịch vụ chụp ảnh cưới ở các quán cà phê cũng đang là "mốt", tùy mỗi quán mà phí có thể mất từ 300.000 đến 500.000 đồng/giờ chụp. Các chú rể trong lúc chờ cô dâu thay đồ, trang điểm cũng thường hý hoáy chụp tự sướng một cái ảnh rồi khoe ngay trên Facebook để "câu like" của bạn bè.

 

3. Những phố trà chanh

 

Những địa điểm được giới trẻ 'ưu ái' check-in

Status 'chém gió' ở quán trà chanh được các Facebooker ưa thích.

 

Những status đang "chém gió" ở quán trà chanh chưa bao giờ là lỗi thời từ ngày các con phố ở Hà Nội mở ra các hàng trà chanh, trà đá. Sau 19h, dọc các vỉa hè đông nghẹt nam thanh nữ tú chen nhau ngồi trên những chiếc ghế nhựa được xếp san sát vừa cắn hạt hướng dương tí tách vừa cầm trên tay chiếc smartphone để check-in.

 

Những địa điểm được giới trẻ 'ưu ái' check-in

Vào mùa đông, ngoài trà chanh các quán còn phục vụ nem chua nướng hay các bò nướng thơm phức,

giữ chân khách cả buổi tối tỉ tê không hết chuyện.

 

Các phố đông quán trà chanh nhất có thể kể đến như khu Nhà Thờ, phố Lý Quốc Sư, khu vực Ngã Tư Sở, Đào Duy Từ, Bà Triệu, Nguyễn Thái Học...

 

Theo Ngôi sao

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...