Âm nhạc >> Giải trí 2013-01-21 09:37:42

Giám Khảo Vietnam's Got Talent bật khóc vì màn biểu diễn của nhóm xiếc mồ côi

Congtintuc - “Đến giờ trong tim cô vẫn nghẹn lại. Các cháu rất là gan dạ, chỉ mới 4-5 tuổi nhưng các cháu làm được những điều mà rất nhiều người lớn không làm được. Đây là điều tuyệt vời nhất mà cô từng nhìn thấy tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent năm nay”

 

Tập 8 cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam mùa thứ hai phát sóng vào 20h ngày 20/1.

 

Ở vòng loại sân khấu phía Nam, nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn với màn trình diễn điêu luyện và đầy cảm xúc, truyền cảm hứng cho ba vị giám khảo cũng như hàng trăm khán giả có mặt ở trường quay.

 

7 thành viên của nhóm xiếc này có độ tuổi khá rộng, từ 5 đến 22 tuổi. Tất cả đều là trẻ mồ côi, lớn lên và sống cùng nhau tại mái ấm Hoa Mẫu Đơn, quận Tân Phú, TP HCM. Có những em chỉ mới 5 tuổi nhưng đã theo nghề xiếc được 2 năm.

 

Giám Khảo Vietnam's Got Talent bật khóc vì màn biểu diễn của nhóm xiếc mồ côi

Nhóm trẻ Hoa Mẫu Đơn trong một tiết mục khó.

 

Nhóm mang đến sân khấu Got Talent các tiết mục xiếc liên hoàn khiến nhiều khán giả phải thót tim. Đầu tiên là những cú xoay người ngoạn mục trên chiếc giày trượt patin. Rồi lần lượt là những động tác mạo hiểm như: một em ngoạm vào sợi dây nối với một em khác và làm trụ và xoay người tài tình trong không trung. Các cậu bé thực hiện cú xoay người táo bạo này là những thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm, chỉ từ 5 đến 6 tuổi.

 

Nhóm Hoa Mẫu Đơn còn mang đến các tiết mục thăng bằng trên con lăn hay tiết mục lắc hàng chục chiếc vòng. Tất cả tiết mục của các em đều giành được sự thán phục của khán giả. Sự gan dạ của những cô cậu bé trưởng thành từ hoàn cảnh đặc biệt đã khiến giám khảo lẫn khán giả xúc động. Giám khảo Thúy Hạnh cùng nhiều người đã rơi nước mắt sau khi màn biểu diễn kết thúc. Thành Lộc cho biết, anh rất ngưỡng mộ các cháu nhỏ.

 

“Đến giờ trong tim cô vẫn nghẹn lại. Các cháu rất là gan dạ, chỉ mới 4-5 tuổi nhưng các cháu làm được những điều mà rất nhiều người lớn không làm được. Đây là điều tuyệt vời nhất mà cô từng nhìn thấy tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent năm nay”, Thúy Hạnh chia sẻ. Chị còn bày tỏ hy vọng nhóm đoạt quán quân mùa giải năm nay.

 

Giám Khảo Vietnam's Got Talent bật khóc vì màn biểu diễn của nhóm xiếc mồ côi

Khán giả và giám khảo cùng đứng dậy cổ vũ cho các em.

 

MC Thanh Bạch cũng không cầm được nước mắt khi chia sẻ với khán giả, chính ông Trần Duy Khiêm, một người mà anh quen biết từ lâu đã kiên nhẫn dạy dỗ nhóm trẻ mồ côi để các em có được kỹ năng biểu diễn điêu luyện như thế.

 

Thầy Trần Duy Khiêm sinh ra trong một gia đình theo nghiệp xiếc có tiếng. Thầy đã dành hơn nửa cuộc đời mình để đi dạy nghề xiếc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - mồ côi, lang thang cơ nhỡ ở khắp các trung tâm và mái ấm của thành phố. Con gái thầy cũng chính là người may trang phục diễn cho nhóm Hoa Mẫu Đơn. “Tụi nhỏ là thầy của tôi mới đúng, chúng dạy tôi chữ nhẫn”, thầy chia sẻ về các học trò của mình. Thầy cho biết không phải tất cả đứa trẻ thầy dạy đều ngoan ngoãn và chịu khó học, thầy phải dùng tấm lòng để khuyên bảo dìu dắt mới có thể định hướng cho các em. Với những đứa trẻ của nhóm Hoa Mẫu Đơn, thầy cũng dày công truyền dạy nghề để các em có thể sống và làm người có ích.

 

Giám Khảo Vietnam's Got Talent bật khóc vì màn biểu diễn của nhóm xiếc mồ côi

Thầy Trần Duy Khiêm (phải) là người dìu dắt và trao kỹ năng diễn xiếc cho các em mồ côi.

 

Nhóm Hoa Mẫu Đơn nhận được sự đồng ý của cả ba vị giám khảo.

 

Tập 8 của chương trình mang đến một bữa tiệc trình diễn nhiều cảm xúc cho khán giả.

 

Bên cạnh các tiết mục hát, nhảy múa, xiếc mạo hiểm... đầy thú vị, thí sinh Trần Hồng Điệp mang đến ấn tượng riêng, khiến mọi người thích thú khi trình diễn tiết mục hát cải lương bằng tiếng Pháp.

 

Dù vậy, màn trổ tài này không được Huy Tuấn và Thành Lộc đánh giá cao. Ghi nhận tâm huyết của chị Hồng Điệp khi muốn mang cải lương - nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ra thế giới nhưng nghệ sĩ Thành Lộc vẫn lo ngại:  “Liệu có giữ được sự truyền cảm, rung giọng, ngân giọng, đổ hột, luyến láy của cách hát cải lương khi chuyển sang ngôn ngữ nước ngoài không?”.

 

Theo Vnexpress

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...