Điện ảnh >> Giải trí 2013-02-02 08:35:37

Ngừng phát hành băng đĩa Táo quân 2013

Congtintuc - Trong khi chờ đợi giải trình từ phía VFC về 3 buổi ghi hình được cho là vi phạm nghị định nhà nước và thuần phong mỹ tục, Cục Nghệ thuật Biểu diễn tiếp tục hoãn cấp phép phát hành băng đĩa Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2013.

 

Đơn vị chịu trách nhiệm xin cấp phép phát hành băng đĩa Táo quân 2013 là Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd). Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn của Cục - cho biết, so với Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) thì TVAd tỏ ra hợp tác hơn. Họ đã gửi hồ sơ xin cấp phép đầy đủ. Nhưng do nội dung chương trình có nhiều vấn đề gây tranh cãi Cục yêu cầu biên tập lại, cắt bỏ bớt những chi tiết phản cảm. Ông Nhân cho biết, Cục đã thành lập Hội đồng thẩm định. Nếu bản sửa chữa không đáp ứng được tinh thần, chất lượng và nội dung nghệ thuật, Cục sẽ không cấp phép.

 

Ngừng phát hành băng đĩa Táo quân 2013

Một màn biểu diễn của các Táo trong chương trình Gặp nhau cuối năm.

 

Là người trực tiếp làm khán giả tại 3 buổi ghi hình, ông Nhân cho biết, ngoài các chi tiết liên quan đến chuyện "Đẩu pín", phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính khá thô thiển, còn nhiều nội dung thiếu tế nhị khác cần cắt bỏ để phù hợp với thuần phong mỹ tục.

 

Lý giải về vấn đề một chương trình nhưng lại có hai loại giấy phép, ông Nhân giải thích: có hai hồ sơ xin cấp phép riêng biệt liên quan đến chương trình Táo quân. Thứ nhất là xin cấp phép tổ chức biểu diễn, do VFC phụ trách. Thứ hai là xin cấp phép phát hành băng đĩa ghi hình chương trình, do TVAd thực hiện. "Các năm trước, quy trình này vẫn diễn ra như thế và năm nay cũng phải như vậy thôi", ông Nhân nhấn mạnh. Trưởng phòng của Cục giải thích, các hoạt động tổ chức biểu diễn và phát hành băng đĩa là hoàn toàn khác nhau nên cần thiết có các hồ sơ cấp phép khác nhau.

 

Năm nay, Cục khẳng định, họ nhận được hồ sơ từ hai đơn vị của Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, VFC đã tổ chức biểu diễn (tức 3 đêm ghi hình) trước khi được Cục cấp phép.

 

Đại diện Cục cho biết họ nhận được hồ sơ của VFC từ 18/1 nhưng chưa cấp phép trước thời gian ghi hình (25 - 27/1) là do VFC không hợp tác, không tạo điều kiện cho Cục tham gia thẩm định trước chương trình. Sau khi nhận thấy nhiều nội dung không phù hợp, Cục tiếp tục gửi công văn vào 30/1, yêu cầu VFC giải trình để báo cáo lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Nhưng đến chiều 1/2, ông Nhân khẳng định vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía VFC.

 

Trong khi đó, giám đốc VFC, ông Đỗ Thanh Hải, khẳng định đơn vị ông chưa nhận được công văn mà Cục gửi vào 30/1. Vì vậy, ông từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến sự việc. Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ - cho biết, Thanh tra bộ chưa nhận được báo cáo từ Cục. Cá nhân ông cũng từ chối bình luận khi chưa biết rõ về sự việc từ cả hai phía.

 

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình hài được chờ đợi nhất trong năm, do VFC sản xuất, ra đời từ 2003. Táo quân 2013 dự kiến phát sóng trên truyền hình vào 20h đêm Giao thừa (9/2).

 

Theo Vnexpress

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...