Điện ảnh >> Giải trí 2013-02-01 15:05:11

Xôn xao bàn tán chuyện Táo quân 2013

Congtintuc - Trước màn biểu diễn của Công Lý và Xuân Bắc, có hàng loạt các ý kiến trái chiều khác nhau gây tranh cãi về Táo quân 2013.

 

Chiều 30/1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ra công văn yêu cầu Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về các vấn đề liên quan đến chương trình Táo quân 2013. Theo đó, các buổi ghi hình Táo quân tại Cung Hữu nghị Hà Nội trong 3 ngày từ 25 đến 27/11 đã diễn ra mà không qua thẩm định hay cấp phép và chứa nhiều nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

 

Xôn xao bàn tán chuyện Táo quân 2013

Cảnh đùa cợt giữa "cô Đẩu" Công Lý và "Nam Tào" Xuân Bắc ở đầu Táo quân 2013 bị cho là phản cảm, tục tĩu. Ảnh: Anh Tuấn.

 

Đức Bình, 25 tuổi, một khán giả đi xem buổi tổng duyệt đầu tiên, cho biết: “Tôi đi xem Táo quân 2013 hôm 25/1. Theo cá nhân tôi thấy, chương trình năm nay ít màu sắc hơn những năm trước nhưng về tổng thể, vẫn đem lại được tiếng cười cho khán giả. Các màn diễn hài ‘nắn bóp’ của Công Lý và Xuân Bắc tuy có hơi táo bạo nhưng chưa đến mức quá lố hay phản cảm. Hôm đó rất nhiều người vẫn cười trước sự hài hước này”.

 

Một khán giả khác đi xem buổi chiếu hôm 27/11 có tên Anh Thu, 23 tuổi lại nhận định khác: “Chương trình năm nay không thực sự đặc sắc. Nhiều khán giả ra về rất sớm khi còn chưa kết thúc. Mở đầu đã là cảnh trêu ghẹo giữa Bắc Đẩu và Nam Tào khá phản cảm với những câu chuyện về phẫu thuật thẩm mỹ và giới tính. Tôi nghĩ đề tài này không nên đưa lên một chương trình hài Tết chiếu vào đêm giao thừa. Cần phải cắt bỏ hoàn toàn”.

 

Ở những năm trước, Gặp nhau cuối năm tổ chức ghi hình và không bán vé nhưng năm nay lại có bán vé trong ba ngày diễn nên cần phải được thông qua Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD), trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch. Việc nội dung chưa được thông qua nhưng đã bán vé cho người xem khiến chương trình hài được mong đợi nhất trong năm bị "tuýt còi" và tạm dừng cấp phép phát hành băng đĩa để chờ giải trình.

 

Xôn xao bàn tán chuyện Táo quân 2013

Táo quân là chương trình hài được mong chờ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Ảnh: Anh Tuấn.

 

Theo Cục trưởng Cục NTBD, Nguyễn Đăng Chương, và trưởng phòng cấp phép của Cục, Nguyễn Thành Nhân, công văn đã được gửi tới đơn vị thực hiện quản lý Gặp nhau cuối năm là VFC và Đài truyền hình Việt Nam từ hôm 30/1. Tuy nhiên đến trưa 1/2, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc VFC, cho biết Trung tâm vẫn chưa nhận được công văn từ Cục và từ chối bình luận các thông tin liên quan.

 

Ông Nguyễn Thành Nhân - người được mời tới buổi ghi hình - tỏ ra bức xúc với nhiều nội dung trong chương trình. Ông nói: “Một chương trình được phát để chào đón năm mới mà lại mở đầu bằng cảnh hai nhân vật trai không ra trai, gái không ra gái nắn bóp vòng một của nhau trên sân khấu. Họ còn đề cập đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển giới bằng cách dùng tay diễn tả hành động 'chặt phăng' của quý rồi Nam Tào hỏi: 'cái đó' đâu; Bắc Đẩu trả lời 'Vứt đi rồi'; Nam Tào lại bảo tiếp: 'Phí thế, không mang về ngâm Đẩu pín...”, ông Nhân kể. “Thử hỏi, nội dung như thế có chấp nhận được không, có phản cảm không?”, ông Nhân bình luận bằng cách đặt câu hỏi.

 

Theo Vnexpress

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...