Sao >> Giải trí 2013-01-29 09:09:39

Showbiz Việt và 'mê cung' giải thưởng

Congtintuc - Mai Vàng, Ngôi sao của năm, Mỹ nhân của năm, Làn sóng xanh,... showbiz Việt dường như đang bị 'loạn' lên bởi quá nhiều các giải thưởng.

 

Chỉ ít ngày sau khi Tăng Thanh Hà lên ngôi “Mỹ nhân của năm” do tạp chí F bình chọn, thì Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục được vinh danh ngôi vị này tại một hệ thống giải thưởng khác do một tờ báo điện tử bình chọn.

 

Không phải đến bây giờ, showbiz Việt mới bùng nổ các giải thưởng như thế do giới truyền thông bình chọn. Nếu như Mai Vàng, giải HTV, giải Cống hiến... được định hình khá lâu, thì nhiều giải thưởng mới gần đây ra đời đã làm cho bộ mặt showbiz thêm phần sôi động. Tuy nhiên, ngoài giải thưởng vinh danh từng lĩnh vực cụ thể liên quan tới thế giới nghệ thuật của Việt Nam, thì cũng đã có thêm nhiều giải thưởng mới chẳng dành cho lĩnh vực chuyên môn nào.

 

Showbiz Việt và 'mê cung' giải thưởng

 Tăng Thanh Hà với giải Mỹ nhân của năm tại People Award

 

 

Bùng nổ đầu tiên là giải thưởng mới tinh - People Award do tạp chí Thời Trang - F, một tạp chí chưa có sức ảnh hưởng lớn với giới truyền thông Việt Nam. Ngoài bốn giải thưởng có vẻ có chuyên môn như Nhà thiết kế xuất sắc nhất (Đỗ Mạnh Cường), Người mẫu xuất sắc nhất (Lê Thúy - Hoàng Thùy), Nghệ sĩ phong cách nhất (Thanh Hằng) và MC xuất sắc nhất (Trấn Thành), thì People Award còn vinh danh một giải thưởng tưởng chừng không liên quan - Mỹ nhân của năm cho Tăng Thanh Hà.

 

Giải Vũ công xuất sắc nhất bất ngờ trao cho Vinh Hải, quán quân của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên. Trong khi, sự cống hiến của vũ công này cho showbiz Việt vẫn mới chỉ dừng lại ở vị trí là thí sinh trưởng thành sau một cuộc thi.

 

Hạng mục Người mẫu xuất sắc nhất dường như thiếu tính khách quan với bộ mặt của giới người mẫu trong suốt năm 2012 vừa qua. Hoàng Thùy có những hoạt động người mẫu nổi bật sau khi đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model cả trong nước và vươn ra thế giới với những chuyến lưu diễn tại tuần thời trang New York, nhưng Lê Thúy được vinh danh cùng hạng mục lại thiếu sự thuyết phục. Ngoài là “nàng thơ” mới của “ông bầu” Đỗ Mạnh Cường, Lê Thúy cũng không được ghi nhận những cống hiến cũng như tên tuổi và sức hấp dẫn trong phong cách trình diễn của chân dài này trên sàn catwalk - so với nhiều người mẫu trẻ khác.

 

Tới đây, vào cuối tháng 1 này, giải thưởng thường niên của trang tin điện tử Ngôi sao lại vinh danh hạng mục “Người mẫu của năm” với nhiều cái tên có cống hiến trong năm 2012 gồm Thanh Hằng, Ngọc Oanh, Ngọc Quyên, Hoàng Thùy, Huyền Trang, Trang Trần, Minh Triệu và Hoàng Yến. Trong đó, Thanh Hằng, Huyền Trang, Hoàng Thùy đang là ba cái tên nhận được lượt vote nhiều của khán giả. Với tỉ lệ 50% do khán giả bình chọn, 50% do ban biên tập và các stylist, người mẫu, nhà thiết kế của trang tin điện tử này bình chọn, thì sau khi kết thúc bình chọn ngày 28/1, năm 2012, Việt Nam lại có thêm một “Người mẫu của năm” được vinh danh.

 

Showbiz Việt và 'mê cung' giải thưởng

 Hồ Ngọc Hà được vinh danh là "Mỹ nhân của năm" tại giải Ngôi sao của năm

 

 

Không liên quan tới chuyên môn, Ngôi sao của năm vinh danh những hạng mục liên quan tới gia đình nghệ sỹ nhiều hơn như Cặp đôi của năm, Nhóc tì của năm, Mỹ nhân của năm và Bà mẹ của năm.

 

Bằng những bình chọn của khán giả qua hình thức vote trên mạng, bước sang năm thứ hai, Ngôi sao của năm cũng đã dần lấy được uy tín. Sau năm đầu tiên có một số hạng mục giải thưởng bị vấp ý kiến dư luận khi trao Bà mẹ của năm cho Jenifer Phạm - trong khi thực tế, Jenier Phạm có quá ít thời gian để chăm sóc con sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Năm nay, hạng mục đó được trao cho cựu người mẫu Thúy Hạnh trong cuộc chạy đua lượng vote khán giả với Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, Linh Nga, Hồng Nhung.

 

Lại nói về giải thưởng Mỹ nhân của năm, chỉ ít ngày sau khi tạp chí F vinh danh Tăng Thanh Hà, thì một giải thưởng có tên Ngôi sao của năm của trang tin điện tử Ngôi sao mới đây lại vinh danh Hà Hồ ở hạng mục này. Và người lên trao danh hiệu cho Hà Hồ lại chính là "Mỹ nhân của năm" Tăng Thanh Hà. Như vậy, chỉ trong năm 2012, làng giải trí Việt có tới hai Mỹ nhân của năm.

 

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà sau rinh giải Nghệ sĩ của năm vàgiải Music Video (MV) có hình ảnh đẹp nhất cho MV Đắn đo do Zing Music Award bình chọn, cô lại tiếp tục được vinh danh với giải Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng. Có thể nói, năm qua là năm thắng lớn của Hồ Ngọc Hà khi cô được đánh giá ở những vị trí cao nhất tại nhiều hạng mục.

 

Sự trùng lặp danh hiệu với những tiêu chí và đối tượng tham gia bình chọn khác nhau dẫn đến một bộ mặt showbiz bội thực giải thưởng. Sau việc bị bội thực vì “cựu” giải thưởng mang tính chuyên môn do các nhà báo, các nhà chuyên môn bình chọn như Mai Vàng, Làn sóng xanh, HTV award, Cống hiến thì bây giờ, khán giả cũng bị rơi vào mê cung loạn danh có thêm giải Ngôi sao của năm, People Award... thiên hướng về giải trí.

 

Theo VnMedia

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...