Chuyện học đường >> Giáo dục 2013-01-24 11:41:54

Quảng Nam vô địch “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012

Congtintuc - Đội S3 (Quảng Nam) vừa được xướng tên là nhà vô địch của “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012, cuộc thi được tài trợ bởi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia PETRONAS.

 

Những thành viên trẻ tuổi từ đội S3 (Quảng Nam) vừa được xướng tên là nhà vô địch của “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012, cuộc thi được tài trợ bởi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia PETRONAS.

 

Quảng Nam vô địch “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012

 

“Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012 là cuộc thi dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 đến lớp 9, nhằm khuyến khích các em khám phá thế giới khoa học tự nhiên, đồng thời giúp các em phát triển kĩ năng làm việc nhóm. Ở năm thứ 6 này, cuộc thi đã thu hút hơn 1,2 triệu em học sinh tham gia trên khắp cả nước. 

 

Quảng Nam vô địch “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012

 

Trong vòng chung kết toàn quốc, ba đội xuất sắc nhất gồm Khăn Quàng Đỏ (Đà Nẵng), Helen (TP.HCM) và S3 (Quảng Nam) đã chinh phục được tất cả các thử thách trong vòng loại và vòng khu vực để tiến đến vòng thi chung kết. 

 

Quảng Nam vô địch “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012

 

Vòng thi chung kết đã thử sức các đội về kiến thức, kỹ năng, độ bền cũng như sự nhanh nhẹn và tinh thần làm việc theo nhóm. Nhà vô địch là các em đến từ đội S3 (Quảng Nam) đã được trao thưởng một chuyến du lịch khám phá đất nước Malaysia, bao gồm chuyến tham quan Trung tâm khoa học PETROSAINS, toà tháp đôi PETRONAS và những di tích lịch sử, khoa học khác.

 

Quảng Nam vô địch “Cùng PETRONAS khám phá thế giới” 2012

 

Ông Mohamend Firouz Asnan, Trưởng đại diện PETRONAS tại Việt Nam nhận xét: "Sự tự tin và niềm đam mê khoa học của các em đã thực sự gây ấn tượng với các thành viên BGK cũng như khán giả. Những gì diễn ra hôm nay trong trận chung kết toàn quốc đã minh chứng cho trí thông minh, kỹ năng và tinh thần của tất cả các em tham gia. 

 

Tôi rất vui mừng thấy rằng các em đã nhanh chóng tích luỹ được kinh nghiệm từ các trò chơi trong suốt các vòng thi qua, và thật sự vượt trội trong chặng đua cuối này. Tất cả các em đều là những nhà vô địch! PETRONAS cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen vì những cống hiến cho hoạt động phát triển giáo dục tại Việt Nam thông qua chương trình này.”

 

Danh sách các đội thắng cuộc sẽ được cập nhật đầy đủ trên: báo Thiếu niên tiền phong, trang web chính thức của cuộc thi khamphacungpetronas.vn, trang cá nhân facebook.com/khamphacungpetronas.

 

Theo Vietnamnet

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...