Học bổng - du học >> Giáo dục 2016-03-15 17:18:26

Tổng các khoản phải chi phí khi du học anh

Các học sinh viên Việt chuẩn bị đi du học anh thì hãy đọc bài viết này để tham khảo về các khoản chi phí khi học tập tại đây nhé

Đi du hoc anh tại một giang san phát triển, rất nhiều em học sinh viên đã  để được đi du học nơi đây vì Anh có nền giáo dục được đánh giá cao nhất. Nhưng đi du học ở đây có đắt không? du học anh có mất nhiều phí không? Là những câu hỏi của các em học sinh viên. Thế nên tại bài viết này công ty Studylink là một công ty chuyên tư vấn du học sẽ giúp các em đáp những câu hỏi này nhé:Về học phí:
Chi phí du học anh rất khác nhau  tùy vào mỗi chuyên ngành, khóa học hay trường mà bạn chọn lựa. trung bình trong khoảng từ 10.000 GBP - 30.000 GBP/năm. Nếu được học bổng, uổng cho học phí ở Anh của bạn sẽ được tằn tiện rất nhiều.
Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hiện mà còn cho phép sinh viên: tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự tương trợ của xuân đường và đội ngũ viên chức trong trường và được vào/ra phòng nghe nhạc, xưởng phim... trong trường.
 Đọc thêm:  Bí quyết xin được visa du học anh dễ dàng

Nhà ở
Giá nhà ở đắt hay không là phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn để sống. Luân Đôn và khu Đông Nam là khu vực đắt đỏ nhất.
Đối với nhà ở, sinh viên quốc tế có thể sống trong các ký túc xá, ở cùng người dân (homestay) hoặc thuê nhà dân để sống riêng.
Mỗi chỗ một chi phí nhưng nhàng nhàng ở khoảng:
Ở kí túc xá: 90 GBP - 150 GBP/1tuần
Ở với nhà dân (homestay): 70 GBP - 90 GBP/1 tuần
Thuê căn hộ (không sống cùng chủ nhà): 200 GBP - 500 GBP/1 tháng
Sống riêng một mình: 200 GBP - 600 GBP/1 tháng
thường nhật sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng thường chọn ở kí túc xá trong những năm trước hết bởi sự tiện lợi của nó: phí rẻ, gần trường (khoảng 5-10 phút đi bộ) và nó có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, nấu nướng như ở nhà.
Sống trong căn hộ là hình thức phổ biến đối với sinh viên năm thứ hai vì họ được tự quyết định nhiều hơn. Đôi khi căn hộ được ưu tiên cho sinh viên mang theo gia đình.
Đối với hình thức homstay: nếu dùng hình thức nhà ở này, bạn sẽ được ở phòng ngủ và có thể không phải nấu ăn. Thường các gia đình này nấu ăn hai bữa cho bạn một ngày và thêm cả bữa trưa vào thứ bảy và chủ nhật. Sinh viên thường trả tiền thêm cho việc thu vén và .

Ăn uống
Theo chia sẻ của những sinh viên đang du học tại Anh, đồ ăn ở nước này khá rẻ . Bạn có thể tham khảo giá một số mặt hàng thực phẩm ở các siêu thị theo liệt kê dưới đây:
Gạo (1kg): £0,99
Táo (gói 8 quả): £1,39
Chuối (1kg): £1,14
Cam (gói 5 quả): £1,65
Dứa: £1,88
Xoài: £1,48
Khoai tây (2,5 kg): £1,23
Cà chua (750g): £1,48
Hành tây (gói 3 củ): £1,08
Mì ống (1kg): £1,15
Bánh mì (800g): £1,00
Pizza (350g): £3,29
Thịt bò Thịt xay (500g): £2,89
Ức gà (gói 2): £3,84
Cá hồi phile (gói 2): £3,23
Pho mát (250g): £2,40
Bơ (250g): £0,99
Sữa (568ml /1hộp): £0,53
Sữa (2.27L / 4hộp): £1,53
Cola (2L): £1,56
Bia (6 chai): £3,56
Rượu: £4,99

Bạn có thể tự nấu ăn hoặc ăn bên ngoài, tuy nhiên nếu tự nấu ăn sẽ kiệm ước được khá nhiều phí tổn. Hoặc không, căn tin trường cũng là một sự tuyển lựa hợp lí.
Đi lại
Ở Anh, sinh viên thường đi lại bằng các phương tiện: ô tô buýt, xe khách, tàu lửa, xe điện ngầm, xe đạp hay đi bộ.
Với mỗi phương tiện, mức giá dao động khoảng:
- xe buýt: tầm £2,00 cho chuyến chạy 60 phút. 18 Tuổi trở lại, bạn có thể đăng kí đi ô tô buýt miễn phí. Nếu đi hay đi lại, bạn có thể mua vé tuần/tháng/năm để kiệm ước.
- Xe khách: phải bạn ở độ tuổi từ 16-26 và là sinh viên toàn thời kì, bạn có thể mua thẻ xe khách (Coachcard) từ National Express, công ty xe khách chính ở Vương quốc Anh. Bạn phải trả £10 một năm và có thể tùng tiệm tới 30% trên bít tất các chuyến xe của National Express.
- Tàu lửa: Nếu có thẻ sinh viên, bạn có thể mua một Railcard 16-25. Bạn sẽ phải trả £20 mỗi năm và nhờ thẻ này, bạn sẽ được giảm 1/3 giá cho hồ hết các vé tàu ở Anh. giả dụ bạn dự kiến đi lại nhiều trong khi học tập, đây sẽ là một khoản đầu tư hiệu quả.
- xe điện ngầm: Ở trọng điểm Luân Đôn, giá vé khoảng £4 cho 1 hành trình. Ở đô thị khác, giá vé trung bình 1 chuyến cho sinh viên là khoảng £1,5.
- Xe đạp: Xe đạp là sự chọn lựa tối ưu nếu khoảng cách đến trường không quá xa. Đi xe đạp vừa là cách để đoàn luyện sức khỏe, vừa để tùng tiệm hoài. Một chiếc xe đạp cũ sẽ rẻ hơn nhiều và bạn có thể tìm hiểu để mua trên các lăng xê ở những tờ báo địa phương, bảng thông tin siêu thị, ở trường hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm. Hãy nhớ đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn!
Vậy mức sinh hoạt phí cho 1 niên học làng nhàng là bao nhiêu?
Mức sinh hoạt phí trung bình cho mỗi sinh viên ở Anh trong 9 tháng học  (như tiền thuê nhà, tiền điện, lò sưởi, thức ăn, đi lại hàng ngày, quần áo, tiêu khiển, sách vở và các phụ phí khác) trong khoảng từ 5.000 GBP - 7.000 GBP/ 1 năm (tùy địa điểm).
Để kiếm thêm thu nhập, sinh viên quốc tế có thể làm thêm: Làm nửa ngày (tối đa 20 giờ/tuần) trong thời gian đi học. Lương mỗi giờ nao núng từ £5 - £9. Nếu vừa làm vừa học, bạn có thể trang trải tiền sinh hoạt phí mà không cần xin gia đình, thậm chí có bạn còn dư dả để lo thêm phần học phí.

Một số lưu ý:
- Theo quy định của cơ quan y tế quốc gia Vương quốc Anh, sinh viên quốc tế đăng ký học trên 6 tháng sẽ được hưởng chế độ y tế miễn phí.
- Có thẻ sinh viên quốc tế (ISIC) bạn sẽ được giảm giá nếu đi nhà hát, rạp chiếu bóng, bảo tồn, phòng tranh và đi lại bằng các phương tiệncông cộng. Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thẻ tại hiệp hội sinh viên.
 

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...