Học bổng - du học >> Giáo dục 2016-02-26 22:41:37

Vượt qua thử thách và thành công khi du học Anh phải làm thế nào?

Anh Quốc là nhà nước năng động, sôi nổi, đa văn hóa và tính phân chia cũng cao. Do vậy, khi đi du học Anh quốc, sinh viên quốc tế cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ những tiêu chí cao cả như làm cách nào để có kết quả học tập tốt

Làm sao chi tiêu một cách tiết kiệm những vẫn bảo đảm sức khỏe đến những việc đơn giản như gọi điện về nhà bằng cách nào để tiết kiệm nhất, thích hợp nhất mà không bị chênh lệch múi giờ. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất của du học sinh quốc tế nói chung và du học trò Việt Nam nói riêng là làm sao vượt qua được những thử thách, hòa nhập vào văn hóa Anh.
Đừng no lắng quá nhé, những điều dưới đây sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn khi đi du học Anh đấy.
upload_00002151

Gia nhập các câu lạc bộ, hội nhóm khi du học Anh quốc

Ở Anh quốc, đầu mỗi kỳ học, Hội sinh viên cũng như các giảng viên thường tổ chức các buổi giới thiệu về trường . Đây là thời điểm tốt cho các bạn du du học sinh Việt tìm hiểu về các truyền thống của trường, làm quen với các bạn bạn bè quốc tế cũng như sinh viên bản xứ. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để các bạn tìm hiểu thông báo về các câu lạc bộ, hội nhóm từ đó chọn cho mình câu lạc bộ, hội nhóm phù hợp để dự.
Không gì có thể dễ dàng và hợp lý hơn việc liên kết với những người bạn từ các câu lạc bộ, hội nhóm. Bởi tại đây, phần nhiều mọi người có cùng gu, mối thích thú giống bạn. Bằng cách này các bạn du học sinh quốc tê mới sẽ mau chóng kết giao, xây dựng mối quan hệ để bổ trợ và viện trợ nhau trong lĩnh vực học tập cũng như trong cuộc sống. Hơn nữa, khi dự CLB, hội nhóm bạn sẽ tạo cho hồ sơ cá nhân của mình (CV) có nhiều điểm sáng hơn vì bạn cho người khác thấy bạn là người sôi nổi, dễ hòa đồng,... Điều này rất quan trọng khi bạn đăng ký các cấp học cao hơn hay tìm việc làm ở Vương Quốc Anh.
Các bạn cần lưu ý, năm đầu tiên cũng là năm nhẹ nhất của sinh viên vì khối lượng kiến thức cũng như lượng bải tập chưa nhiều. Chính cho nên, bạn đừng ngại ngần đăng ký dự các CLB, hội nhóm mà mình yêu thích nhé. Còn sang những năm tiếp theo hầu như mọi người “chia phe” chơi với nhau thành những nhóm nhỏ nên rất khó hòa nhập.
Lớp học là “sân nhà”
Chương trình học khi đi du học Anh các bạn sẽ được tự chọn môn học mà mình mong muốn. Chính bởi thế, những bạn học cùng bạn sẽ có cùng thị hiếu, sự quan hoài và chí hướng giống bạn. Theo kinh nghiệm của những bạn du học sinh trước, ấn tượng trước tiên luôn quan yếu nhất, do đó các bạn mới hãy chủ động làm quen ngay từ buổi đầu tiên, những mối quan hệ này hết sức quan trọng trong học tập như hoàn thành các bài tập nhóm, dự án nhóm,... cũng như công việc sau này đấy.
Những buổi học tiếp theo khi du học Anh quốc, các bạn cũng nên tới lớp sớm hơn để có thời gian bàn thảo, trò chuyện cùng giáo sư cũng như các bạn sinh viên khác. Những người bản xứ đến lớp sớm thường là những người siêng năng, chăm chỉ và học khá, do đó làm quen với họ cũng có nghĩa là bạn có động lực thúc đẩy học tập.
Cũng có nhiều bạn lại hỏi: “Vậy làm thế nào để có thể làm quen các bạn trong lớp được?”. Chỉ cần bạn làm từng bước như: Giới thiệu bản thân trước toàn thể các bạn trong lớp, thành lập từng nhóm nhỏ cùng nhau học tập và kêu gọi mọi người cùng dự, Đồng thời kết nối các bạn từ các account tầng lớp. Nếu lớp bạn có những bạn khóa trên thì hãy chủ động xin ý kiến và sự giúp đỡ từ họ, bạn có thể làm điều này phê duyệt địa chỉ email, nhưng tốt nhất là bạn nên thảo luận trực tiếp.

Tại Anh, năm trước nhất có thể bạn bắt phải ở ký túc xá nhà trường. dù rằng, phí tổn ở ký túc xá cao hơn ở ngoài nhưng đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu về văn hóa Anh, giao lưu kết thân với những người bạn khác. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ dịp “Có một không hai” này nhé.
Ký túc xá là nơi thẳng băng tổ chức các sự kiện để kết nối sinh viên với nhau vào những dịp sự kiện được tổ chức. giả dụ bạn không ở ký túc xá tức thị bạn đã bỏ lỡ một phần khá hích khi đi du học Anh rồi.
Du học Anh quốc là giấc mơ của nhiều bạn trẻ, để giấc mơ này trở nên hiện thực cũng như có nhiều dấu ấn đẹp, bạn đừng ngại ngần, rụt rè mà hãy dạn dĩ, tự tín mô tả bản thân mình. Khi đó bạn sẽ am hiểu về văn hóa Anh, con người Anh và bạn sẽ cảm nhận được những phút giây tuyệt trần về khoảng thời kì học tập trên đất nước này đấy.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học Anh van giao tiep cũng như cách săn hoc bong du hoc bạn đọc có thể xem tại Webbsite: StudyLink.org

Tags :

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...