Bất động sản >> Kinh tế 2013-01-19 08:44:57

Nhà thu nhập thấp, 8 triệu đồng/m2

Congtintuc - Theo thông tin từ Bộ xây dựng, hàng loạt nhà xã hội sẽ được giảm giá.

 

Cho phép chuyển nhà thương mại sang nhà xã hội

 

Tại Nghị quyết số 02/NQ-CP vừa ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát tất cả các dự án phát triển nhà ở để phân loại các dự án được tiếp tục thực hiện, các dự án cần tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở, chuyển đổi sang phát triển nhà ở xã hội cho phù hợp với nhu cầu của thị trường và nguồn lực xã hội.

 

Nhà thu nhập thấp, 8 triệu đồng/m2

 

Đặc biệt, cho phép chuyển các dự án nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội để cho thuê hoặc cho thuê mua cho các đối tượng chính sách: Người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên và làm các công trình dịch vụ như: Bệnh viện, trường học, khách sạn, dịch vụ thương mại đang có nhu cầu nhưng phải phù hợp quy hoạch và điều kiện cơ sở hạ tầng.

 

Sẽ giảm giá hàng loạt nhà xã hội 

 

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết sẽ có Nghị định quản lý và phát triển nhà ở xã hội thì các địa phương và doanh nghiệp Nhà nước buộc phải tham gia.

 

Theo quy định này, Bộ này sẽ phân bổ chỉ tiêu đến từng đơn vị, kết quả thực hiện sẽ là căn cứ để đánh giá các thành tích khác. Đáng lưu ý, Bộ này sẽ có cơ chế cho sản phẩm nhà ở xã hội, không phải là sản phẩm phân phối như hiện nay, mà có sự cạnh trạnh giữa các đơn vị xây dựng về: Giá cả, chất lượng, mẫu mã sản phẩm.

 

Nhà thu nhập thấp, 8 triệu đồng/m2

Nhà thu nhập thấp hứa hẹn chỉ 8 triệu đồng/m2

 

Theo chỉ thị của Thủ tướng, sẽ đề xuất Quốc hội giảm 50% thuế VAT, áp dụng thuế suất 10% đối với thuế thu nhập doanh nghiệp sớm hơn 6 tháng so với lộ trình cho các doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ bơm tiền cho NHTM để cho dân vay mua nhà TNT lãi suất thấp... Với những chính sách ưu đãi này, giá nhà TNT có thể giảm được bao nhiêu so với giá hiện nay?

 

Giá nhà thu nhập thấp (TNT) có thể giảm 15% so với giá bán hiện nay, tương đương mức còn hơn 8 triệu đồng/m2.

 

Khu phức hợp thương mại đầu tiên ở Đà Lạt

 

Dự án được xây dựng trên diện tích 5.000 m2, tại vị trí khu C chợ Đà Lạt trước đây với quy mô 11 tầng, chiều cao 49 m.

 

Nhà thu nhập thấp, 8 triệu đồng/m2

 

Khu phức hợp này gồm 4 tầng chợ truyền thống; trung tâm thương mại, giải trí, ẩm thực, rạp phim 3D; trung tâm hội nghị, tiệc cưới, khách sạn...; tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng. Dự kiến đầu tháng 5.2013 sẽ đưa vào sử dụng 4 tầng chợ truyền thống. Dịp này Công ty CP Len Nguyễn công bố cho thuê chính thức đợt 1 với hơn 300 quầy.

 

Theo Soha

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...