Chứng khoán >> Kinh tế 2013-01-28 08:43:14

Chứng khoán 28/1: Kỳ vọng tăng điểm

Congtintuc - Chỉ số Vn-Index được kỳ vọng sẽ vượt mức 470 điểm trong sáng ngày hôm nay, 28/1/2013.

 

Nếu khối ngoại tiếp tục tham gia với cường độ mạnh, Vn-Index được kỳ vọng sẽ vượt mốc 470 điểm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hướng sự ưu tiên vào những blue-chip trên sàn TP HCM.

 

Chứng khoán ACB (ACBS)

 

Chỉ số Vn-Index vừa trải qua tuần giao dịch kịch tính, giảm mạnh đầu tuần và tăng mạnh khi đóng cửa. Nhiều khả năng Vn-Index đã kết thúc giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và lập đáy ở 440 điểm. Hiện chỉ số này đã quay lại đỉnh gần nhất ở 470 nên có thể giằng co trong một vài phiên tới. Vượt mức này, Vn-Index có thể tiếp tục phục hồi về mốc 480-490.

 

Ở chiều ngược lại, Vn-Index có thể trở về đáy vừa qua ở 440 điểm. Tuy nhiên, với sự hưng phấn hiện tại của nhà đầu tư, điều này khó xảy ra trong ngắn hạn. Như đã đề cập trong các báo cáo trước, ACBS chú ý khả năng Vn-Index đang hình thành sóng 5 của đợt tăng sóng hiện tại, bắt đầu từ đấy 372,39. Do đó, ACBS không kỳ vọng sóng 5 sẽ lặp lại đà tăng mạnh của sóng 3 trước đó.

 

Chứng khoán 28/1: Kỳ vọng tăng điểm

Nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục mở rộng việc nắm giữ cổ phiếu nếu Vn-Index chinh phục thành công mức 470 điểm. Ảnh: Hoàng Hà

 

Tại sàn Hà Nội, sự tăng mạnh trong tuần trước của Vn-Index đã kéo HNX-Index đi lên theo. Tuy nhiên, lực cầu không được duy trì trên sàn Hà Nội khiến HNX-Index có 2 lần đảo chiều mạnh trong phiên hôm thứ Sáu. Theo ACBS, trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục phục hồi về mốc 63-64 điểm. Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể quay lại ngưỡng 59 điểm lần nữa. ACBS kỳ vọng Vn-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và kéo HNX-Index tăng theo.

 

Chứng khoán VNDirect

 

Thị trường tuần trước chứng kiến một phiên tăng điểm tích cực với sự đi lên mạnh mẽ của nhóm blue-chip, đồng thời thanh khoản gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, VNDirect cho rằng, cần quan sát lực cầu trong phiên tới thế nào để kiểm chứng sức mạnh dòng tiền. Trường hợp cầu vẫn tăng và thị trường lên điểm, nhà đầu tư có thể kỳ vọng về một nhịp tăng tiếp tục, nhưng nếu biến ngược lại thì cần thận trọng.

 

Với những nhà đầu tư còn cổ phiếu, VNDirect khuyến nghị vẫn có thể nắm giữ để kỳ vọng về một nhịp tăng nữa của thị trường, còn lại nên tránh tình trạng mua đuổi và quan sát thị trường điều chỉnh, vượt đỉnh thế nào rồi mới quyết định mua vào.

 

Chứng khoán FPT (FPTS)

 

Trong các phiên tới, FPTS khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng do thị trường vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm. Việc giải ngân cần được cân nhắc dựa trên yếu tố cơ bản của cổ phiếu cũng như mức độ chấp nhận rủi đối với từng nhà đầu tư.

 

Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE)

 

Quý nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục mở rộng việc nắm giữ cổ phiếu nếu Vn-Index chinh phục thành công mức 470 điểm. Nếu vượt mốc này, MBKE cho rằng, một sự tăng điểm vượt mốc 470 điểm được xem là tín hiệu xác nhận điều chỉnh kết thúc.

 

Tại sàn Hà Nội, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ các vị thế mua đang có xu hướng tăng, chưa có gì thay đổi. Các ý định mua mới, nếu có, nên hướng đến sự ưu tiên vào những blue-chip trên sàn TP HCM.

 

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

 

Tuần này, Vn-Index sẽ đi vào vùng kháng cự 460-470. Tại vùng giá này, lực cung có thể tăng mạnh và thử thách sức bền của dòng tiền. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tham gia với cường độ mạnh, BVSC nhận thấy Vn-Index có khả năng cao sẽ vượt mốc 469-470 điểm.

 

Theo BVSC, nhà đầu tư vẫn không cần thiết phải mua đuổi ở những thời điểm thị trường tăng mạnh.. Trường hợp các chỉ số vượt vùng kháng cự trên, việc mua vào có thể xem xét thực hiện tại những phiên điều chỉnh thị trường.

 

Theo Vnexpress

 

* Bản tin do các công ty chứng khoán cung cấp và chỉ mang tính tham khảo.

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...