Chứng khoán >> Kinh tế 2012-12-24 10:08:57

Chứng khoán: đón đầu chính sách cứu bất động sản

Congtintuc - Khi hai chỉ số chứng khoán chạm vùng kháng cự quan trọng, VN-Index đóng cửa tuần ở mức 396,78 điểm, tăng 1,17%, trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,72% về mức 54,05.

 

 

Trưởng phòng phân tích của chứng khoán Maybank KimEng, ông Phan Dũng Khánh cho rằng, thị trường được hỗ trợ các thông tin tích cực như giảm lãi suất thêm một điểm phần trăm, chỉ số giá tiêu dùng ở hai thành phố lớn tăng nhẹ.

Thông tin được chú ý nhất là việc bộ Tài chính kiến nghị gia hạn thêm sáu tháng nộp thuế giá trị gia tăng áp dụng cho ba tháng đầu năm 2013 với doanh nghiệp xây dựng và bất động sản. Thống đốc cam kết sẽ đưa ra khoảng 100.000 - 150.000 tỉ đồng để xử lý nợ xấu, chủ yếu tập trung xử lý nợ xấu liên quan đến bất động sản ngay trong quý 2 và quý 3 năm sau. Người đứng đầu lĩnh vực tiền tệ cho biết, ngân hàng sẵn sàng cung ứng khoảng 20.000 - 40.000 tỉ đồng hỗ trợ người mua nhà với lãi suất hợp lý khoảng 8% trong thời hạn 5 - 10 năm và sẵn sàng hỗ trợ cho các dự án phục vụ mục đích này. Tuy nhiên đây chỉ là một vài điểm sáng trong một bức tranh kinh tế vẫn còn nhiều màu tối và thông tin tác động tiêu cực đến thị trường vẫn có như giá điện sẽ tăng thêm 5%; hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng tuyên bố cắt giảm lương thưởng của người lao động; thêm những doanh nghiệp lớn khó khăn có thể mất khả năng chi trả như tập đoàn Mai Linh...

Trong hai phiên giao dịch cuối tuần qua, các nhà đầu tư mạnh tay chốt lời để tránh rủi ro ngắn hạn.

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...