Chứng khoán >> Kinh tế 2012-12-15 09:24:28

VN-Index tuần 17-21/12: Tiến dần tới ngưỡng kháng cự mạnh

Cogtintuc - Congtintuc giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 17-21/12...

 

VN-Index kết thúc tuần trước với 5 phiên tăng liên tiếp - Nguồn ảnh: TVSI.

 

Tiến dần tới các ngưỡng kháng cự mạnh

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

 

“Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, hai sàn giao dịch đã khép lại một tuần giao dịch sôi động với thanh khoản được cải thiện đáng kể, trong quá trình tăng giá của 2 chỉ số, có sự đóng góp lớn của khối đầu tư nước ngoài khi họ duy trì chuỗi mua ròng mạnh trên HSX. Đây là tín hiệu tích cực giúp thị trường có thêm sự hưng phấn. Dù vậy, tuần sau các chỉ số sẽ tiến dần tới các ngưỡng kháng cự mạnh, cần 3-5 phiên tích lũy trước khi bước vào chu kỳ tăng mới.

 

Dựa trên phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp tục với mục tiêu VN-Index là 403 - 405 điểm.Tuy nhiên, khi đến gần mốc 400, tâm lý chốt lời sẽ gia tăng mạnh và chỉ số tăng điểm có thể chỉ nhờ vào các cổ phiếu có tỷ trọng lớn như BVH, CTG và GAS.

 

Trong khi đó, HNX-Index được dự báo  có xu hướng tăng trong ngắn hạn với mục tiêu 54,5 điểm, trung hạn có xu hướng đi ngang quanh ngưỡng 53 - 54,5 điểm”.

 

Việc mua vào vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

 

“Đây là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của cả hai chỉ số, tuy nhiên khối lượng phiên hôm nay lại quay đầu giảm nhẹ. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã hỗ trợ mạnh diễn biến các chỉ số, tuy nhiên nó cũng tạo ra tâm lý lo ngại cho nhiều nhà đầu tư. Bởi, trong quá khứ nhóm này thường tăng điểm khi các đợt sóng đã bước vào giai đoạn cuối.

 

Trong tuần tới, các thông tin về lạm phát, động thái của quỹ ETF-VNM sẽ có tác động nhất định tới tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thông tin liên quan tới điều hành lãi suất sẽ được chờ đón hơn cả. Mặc dù không quá bi quan về diễn biến của thị trường, song việc mua vào trong bối cảnh thị trường chưa có điều chỉnh đang tiềm ẩn khá nhiều rủi ro”.

 

Khá an toàn để gia tăng tỷ lệ cổ phiếu

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

 

“VN-Index kết thúc tuần trước với 5 phiên tăng liên tiếp. Thực tế, chuỗi tăng điểm vừa qua của VN-Index được duy trì bởi các mã vốn hóa lớn như BVH, HAG hay các cổ phiếu ngân hàng như CTG, EIB, VCB...

 

Nhiều khả năng chỉ số này có thể điều chỉnh giảm trong tuần tới và quay về vùng 384-387. Ở tình huống tích cực hơn, VN-Index có thể dao động lình xình trong vùng hẹp 390-395. Tuy nhiên, với việc vượt kháng cự 390, VN-Index đã chuyển qua xu hướng tăng ngắn hạn và chúng tôi cho rằng nhiều khả năng chỉ số này sẽ hồi phục về vùng kháng cự mạnh 400-405. Tóm lại, mặc dù VN-Index có thể chao đảo trong các phiên tới, nhưng chúng tôi lạc quan về chỉ số này ở bức tranh lớn hơn.

 

Với HNX-Index, việc xu hướng tăng ngắn hạn được hình thành sau khi chỉ số vượt đỉnh 52,8 điểm, chúng tôi tiếp tục lạc quan với chỉ số này trong thời gian tới. Mục tiêu 55,28 hoặc 57 là rất có thể đạt được. Dù vậy, các dấu hiệu hiện tại cho thấy HNX-Index có thể có đợt điều chỉnh nhỏ trong tuần này. Chỉ báo RSI(14) cũng cho dấu hiệu tương tự khi chạm ngưỡng quá mua 70.

 

Nhìn chung, chúng tôi tiếp tục cho rằng khá an toàn để gia tăng tỷ lệ cổ phiếu ở thời điểm hiện tại”.

 

Theo Economy

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...