Tỷ giá Vàng >> Kinh tế 2013-01-31 08:25:31

Cuối ngày 30/1, giá vàng đột ngột tăng mạnh

Congtintuc - Phiên giao dịch ngày 30-1, giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh vào cuối ngày lên vùng 45,55 triệu đồng/lượng dù giá thế giới hồi phục nhẹ khiến khoảng cách chênh lệch giãn rộng lên 3,1 triệu đồng/lượng.

 

Lúc 15 giờ, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 45,25 triệu đồng/lượng, bán ra 45,55 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

 

Cuối ngày 30/1, giá vàng đột ngột tăng mạnh

 

Đầu ngày, giá vàng được niêm yết không thay đổi nhiều so với ngày hôm qua nhưng trong phiên giao dịch, giá vàng biến động theo xu hướng tăng điểm là chính.

 

Cùng lúc, giá vàng thế giới cũng có phiên đi lên sau khi biến động trong vùng hẹp vào ngày hôm qua. Lúc 15 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.667 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên trước đó.

 

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), sau 4 ngày điều chỉnh giảm, giá vàng đã hồi phục trở lại do lực mua chốt lời trạng thái bán và kỳ vọng của thị trường khi Mỹ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ.

 

Tại thị trường trong nước, lực mua bán có sôi động trong những ngày cận Tết Nguyên đán. Dù lượng giao dịch không tăng đột biến nhưng có nhộn nhịp hơn những ngày trước.

 

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 42,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước 3,1 triệu đồng/lượng - giảm mạnh so với khoảng cách 3,6 - 3,8 triệu đồng/lượng hồi đầu tuần.

 

Theo NLĐ

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...