Tỷ giá Vàng >> Kinh tế 2013-01-16 08:33:42

Giá vàng thế giới tăng mạnh

Congtintuc - Hôm qua, Danske Bank A/S và Credit Suisse Group AG, hai trong số những nhà dự báo giá vàng chính xác nhất, cho rằng thị trường có thể đạt đỉnh trong năm nay. Trong khi đó, một nhà dự báo khác, UniCredit SpA, dự báo rằng đà tăng kéo dài 12 năm

Giá vàng thế giới tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/1 tại New York, mỗi ounce vàng chốt 1.680 USD, tăng 13 USD so với đầu ngày. Bước sang giờ giao dịch châu Á, giá tiếp tục đi lên.

 

Tính đến 8h09 đứng ở 1.683,5 USD, có thêm 3,60 USD so với mở cửa phiên giao dịch tại châu Á.

 

Giá vàng tăng mạnh sau khi một loạt các nhà phân tích hàng đầu đưa ra dự báo thị trường sẽ còn đi lên trong năm nay.

 

Hôm qua, Danske Bank A/S và Credit Suisse Group AG, hai trong số những nhà dự báo giá vàng chính xác nhất, cho rằng thị trường có thể đạt đỉnh trong năm nay. Trong khi đó, một nhà dự báo khác, UniCredit SpA, dự báo rằng đà tăng kéo dài 12 năm liên tiếp của giá vàng vẫn chưa dừng lại.

 

Cụ thể hơn, chuyên gia phân tích của Danske Bank từ Copenhagen cho rằng giá vàng sẽ đạt mức trung bình 1.720 USD trong năm nay và 1.600 USD trong năm 2014. Nhà phân tích của Credit Suisse ở London đưa ra dự báo còn lạc quan hơn, với mức trung bình 1.740 và 1.720 cho lần lượt hai năm trên.

 

Lý do khiến các nhà dự báo vẫn tin vào xu hướng tăng của vàng là các ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Vàng lâu nay được xem là chốn trú ẩn khi có nguy cơ lạm phát.

 

Hôm qua, các doanh nghiệp trong nước chốt giá bán ngày 15/1 ở quanh 45,1 triệu đồng, tăng 550.000 đồng so với đầu buổi sáng.

 

Theo Vnexpress

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...