Tỷ giá Vàng >> Kinh tế 2013-01-21 09:39:46

Giá vàng thế giới tiến sát ngưỡng 46 triệu đồng

Congtintuc - Trước những biến động của thị trường, giá vàng trong nước ngày càng nới rộng khoảng cách với vàng quốc tế.

 

Thị trường quốc tế đang đi lên kéo giá mua và bán vàng SJC của doanh nghiệp tăng cao. Chênh lệch giá trong và ngoài nước tiếp tục càng nới rộng.

 

Tập đoàn DOJI sáng nay báo giá vàng miếng SJC ở 45,85 triệu đồng, tăng 170.000 đồng so với cuối tuần. Giá mua của doanh nghiệp này tăng mạnh hơn, 220.000 đồng lên 45,70 triệu đồng lúc mở cửa.

 

Ít phút sau, giá thu mua của DOJI tiếp tục tăng thêm 30.000 đồng, lên 45,73 triệu đồng.

 

 

Giá vàng thế giới tiến sát ngưỡng 46 triệu đồng

Doanh nghiệp lại nới rộng chênh lệch giá vàng lên 3,3 triệu đồng, dù vào tuần trước có lúc khoảng cách trên co hẹp còn 2,6 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: PNJ

 

Với mức giá này, giá vàng đang dần phục hồi sau 10 ngày liên tục ở dưới mốc 45,8 triệu đồng.

 

Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước tiếp tục nới rộng trong sáng nay. Nếu như hôm cuối tuần, niêm yết bán SJC của doanh nghiệp đắt hơn quốc tế 3,2 triệu đồng, thì đến sáng nay khoảng cách trên là 3,3 triệu đồng một lượng.

 

Còn trên thị trường quốc tế, giá vẫn tăng nhẹ sáng nay sau khi có thêm 1,3% vào tuần trước. Tính đến 8h15 mỗi ounce tương đương 1.688,9 USD, có thêm 4,2 USD so với mở cửa. Nhà đầu tư tại châu Á đang mua vàng sau khi có những thông tin cho thấy giới làm luật Mỹ có thể nâng mức trần nợ công.

 

Còn báo cáo hôm thứ sáu cho thấy trong tháng trước, lòng tin người tiêu dùng Mỹ đi xuống tháng thứ hai liên tiếp. Họ không dám chi tiêu vì những cuộc bàn thảo căng thẳng về vách đá tài chính ở Mỹ.

 

Theo Vnexpress

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...