Tỷ giá Vàng >> Kinh tế 2013-01-30 15:03:42

Giá vàng, USD giữ mức ổn định

Congtintuc - Giá vàng thế giới biến động yếu trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố kết quả cuộc họp chính sách định kỳ vào đêm nay. Trong nước, giá vàng và USD cùng đi ngang.

 

Người dân Hà Nội đang đổ sô đi bán vàng bởi nhu cầu sử dụng tiền mặt tăng cao trong dịp tết.

 

Giá vàng, USD giữ mức ổn định

Diễn biến giá vàng SJC 10 ngày gần nhất - Nguồn: SJC.

 

Lúc 10h trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 45,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý mua vào ở mức 45,28 triệu đồng/lượng và 45,4 triệu đồng/lượng.

 

Trong ngày hôm qua, giá vàng phục hồi liên tục, từ sáng đến chiều tăng được 150.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, sang sáng nay, đà tăng của giá vàng đã chững lại. Đến thời điểm hiện tại, vàng SJC có giá bằng với mức giá đóng cửa vào cuối giờ chiều qua.

 

Giảm là xu hướng chính của giá vàng trong nước trong vòng 1 tuần trở lại đây. Sau khi mất mốc 46 triệu đồng/lượng, giá vàng rơi vào thế giằng co trên vùng 45 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,5 triệu đồng/lượng.

 

Nhẫn tròn trơn vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 10h trưa nay có giá 43,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 1 chỉ của DOJI có giá ngang với vàng SJC, tương đương 45,28 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 45,4 triệu đồng/lượng cho chiều bán.

 

Một nhà kinh doanh vàng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cho biết, người dân tới mua bán vàng miếng tại đơn vị này gần đây có phần đông hơn sau khi quy định về hệ thống kinh doanh vàng có giấy phép chính thức có hiệu lực. “Nhiều người trước đây quen giao dịch ở các tiệm nhỏ lẻ nay chuyển sang giao dịch tại các điểm được cấp phép để tránh rủi ro. Đó có thể là lý do khiến lượng khách đến với các điểm cấp phép đông hơn trước”, vị này nói.

 

Mấy ngày gần đây, người dân tại Hà Nội bán vàng nhiều hơn mua, có thể do nhu cầu tiền mặt tăng khi thời điểm Tết Nguyên đán đang tới gần - theo nhà kinh doanh vàng nói trên. 

 

Giá USD tự do tại thị trường Hà Nội sáng nay đứng im ở mức 20.840-20.850 đồng (mua vào) và 20.870-20.880 đồng (bán ra), bằng với mức giá duy trì suốt hơn 1 tuần trước.

 

Ngân hàng Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 20.825 đồng và 20.865 đồng, tương ứng giá mua và giá bán. Eximbank nâng giá USD niêm yết thêm 5 đồng ở chiều bán ra, lên 20.865 đồng, trong khi giữ nguyên giá bán ra giữ ở mức 20.805 đồng.

 

Giá vàng thế giới gần như đi ngang trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á. Lúc 10h giờ Việt Nam, vàng giao ngay có giá 1.665,1 USD/oz, tăng 0,2 USD/oz so với giá đóng cửa tại New York, tương đương 41,9 triệu đồng/lượng. Đêm qua, giá vàng chốt phiên tăng 9,4 USD/oz, đạt mức 1.664,9 USD/oz.

 

Đồng USD đang suy yếu trước Euro khi các nhà đầu tư cho rằng, trong cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kết thúc vào đêm nay, FED sẽ giữ nguyên lập trường chính sách tiền tệ nới lỏng. Tuy nhiên, việc giá vàng thế giới biến động chậm trong sáng nay cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư trước khi FED chính thức công bố kết quả cuộc họp.

 

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức xấp xỉ 1,35 USD/Euro. 

 

Theo Vneconomy

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...