Tỷ giá Vàng >> Kinh tế 2013-01-31 16:09:36

Hôm nay, giá vàng tăng tốc mạnh

Congtintuc - Theo biểu đồ giá vàng của Công ty SJC, giá vàng của đơn vị này đang ở mức cao nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây.

 

Giá vàng thế giới sáng nay bước sang ngày tăng thứ ba liên tục, đưa giá vàng trong nước lên mức 45,7 triệu đồng/lượng. Giá USD tiếp tục trạng thái “im lìm” trên cả hai thị trường tự do và ngân hàng.

 

Lúc 10h30 trưa nay, giá vàng SJC tại Hà Nội theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý là 45,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,73 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HMC, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cùng thời điểm niêm yết ở mức 45,45 triệu đồng/lượng và 45,75 triệu đồng/lượng.

 

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC hiện tăng 250.000 đồng/lượng. Từ sáng qua tới giờ, giá vàng tăng liên tục nhờ được hỗ trợ bởi lực tăng của giá vàng quốc tế. Nếu so với đầu giờ sáng qua, vàng miếng SJC hiện đắt thêm 520.000 đồng/lượng.

 

Theo biểu đồ giá vàng của Công ty SJC, giá vàng của đơn vị này đang ở mức cao nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây.

 

Trước động thái của Ngân hàng Nhà nước mới đây công bố dự thảo quyết định trong đó cho phép cơ quan này mua bán vàng để bình ổn thị trường trong nước, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng, đây là thời điểm chốt vàng trước khi Ngân hàng Nhà nước bắt đầu bán vàng ra. 

 

Chuyên gia của VCSC cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước tham gia thị trường vàng sẽ kéo giá vàng trong nước về sát giá thế giới vì khi đó, các ngân hàng thương mại sẽ không có nhu cầu mua vàng ngoài thị trường. Ngoài ra, giá vàng quốc tế cũng có xu hướng giảm và đã giảm 7% kể từ đầu tháng 10/2012.

 

Bên cạnh đó, với lãi suất tiết kiệm còn 8% và có thể giảm hơn nữa, thị trường bất động sản đóng băng và cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn, VCSC đưa ra khuyến nghị bán vàng và mua cổ phiếu.

 

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay không đổi ở mức 20.840-20.850 đồng (mua vào) và 20.870-20.880 đồng (bán ra). Đã gần nửa tháng nay, giá USD “chợ đen” đứng im ở mức này.

 

Ngân hàng Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 20.825 đồng và 20.865 đồng, tương ứng giá mua và giá bán. Eximbank hôm nay giảm giá USD niêm yết 5 đồng ở chiều bán ra, còn 20.860 đồng, nhưng giữ nguyên giá bán ra ngoại tệ này ở mức 20.805 đồng.

 

Giá vàng thế giới liên tục tăng trong phiên đêm qua và sáng nay. Lúc 10h20 giờ Việt Nam, vàng giao ngay tại châu Á có giá 1.678,6 USD/oz, tăng 1,2 USD/oz so với chốt phiên New York. Đêm qua, giá vàng tăng 12,5 USD/oz, tương đương tăng 0,8%, đóng cửa ở mức 1.677,4 USD/oz.

 

Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 42,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ trong nước 3,55 triệu đồng/lượng.

 

Hãng tin Reuters cho biết, hiện giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong 1 tuần. Giá vàng đang được hỗ trợ bởi thông tin bất lợi về tăng trưởng GDP của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vừa kết thúc của Cục Dự trữ Liên bang nước này (FED).

 

Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết, GDP của Mỹ trong quý 4/2012 giảm 0,1% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu quý giảm đầu tiên trong vòng 3 năm rưỡi trở lại đây, thấp hơn mức dự báo tăng 1% mà nhiều nhà phân tích đưa ra trước đó. Số liệu này khiến giới phân tích cho rằng, các nhà chức trách Mỹ sẽ còn phải duy trì các chính sách nới lỏng để kích thích tăng trưởng, tạo môi trường cho lạm phát tăng, theo đó hỗ trợ cho giá vàng vì vàng là tài sản chống lạm phát hàng đầu.

 

Trong cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kết thúc vào đêm qua, FED tuyên bố sẽ duy trì các chương trình mua tài sản với tổng trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng để hỗ trợ tăng trưởng cho nền kinh tế. FED cũng tuyên bố giữ nguyên chủ trương giữ lãi suất cơ bản đồng USD ở mức thấp kỷ lục 0-0,25% chừng nào tỷ lệ thất nghiệp còn ở trên ngưỡng mục tiêu 6,5% và lạm phát còn chưa vượt quá 2,5%.

 

Hôm nay, tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ, một thước đo khác về tình trạng sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,36 USD/Euro, tăng mạnh từ mức dưới 1,35 USD/Euro vào sáng hôm qua. 

 

Theo Vneconomy

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...