An ninh - trật tự >> Pháp luật 2013-01-31 16:28:41

Tăng cường chống buôn lậu gà qua đường biển

Congtintuc - “Ba tỉnh Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh cần đặc biệt lưu ý những thủ đoạn vận chuyển tinh vi của các đầu nậu vì thực tế ở Quảng Ninh, các đầu nậu chuyển hướng vận chuyển bằng đường biển với những tàu có trọng tải lớn”.

 

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 tháng thực hiện phương án ngăn chặn việc kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội và 1 tháng triển khai Đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu trái phép vào sáng ngày 31/1.

 

Trước đó, vào tháng 11/2012 Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã có chỉ đạo ngăn chặn tình trạng nhập lậu gà ở biên giới, đến ngày 1/3/2013 sẽ “xóa sổ” tình trạng nhập lậu gà vào Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 

Tăng cường chống buôn lậu gà qua đường biển

Gà lậu chuyển về chợ Hà Vĩ (Hà Nội).

 

Sau hơn 2 tháng triển khai, tình trạng nhập lậu gà tại các tỉnh biên giới, đặc biệt là Lạng Sơn và Bắc Giang đã giảm nhưng cũng từ đây, các đầu nậu buôn gà biên giới cũng nghĩ ra nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để “qua mặt” lực lượng chức năng.

 

Cùng ngày, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công điện yêu cầu trưởng ban an toàn giao thông các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

 

Các tỉnh phải huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 

Theo Báo Đất Việt

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...