Trọng án >> Pháp luật 2013-01-31 16:45:26

Cụt tay chân vẫn thành trùm ma túy

Congtintuc - Cụt mất một tay, một chân sau tai nạn nghề nghiệp, nhưng không ai ngờ Vĩnh vẫn có thể trở thành trùm ma túy nhờ vào tài che giấu khéo léo của mình.

 

Nguyễn Văn Vĩnh (53 tuổi; ngụ ấp 3A, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) vốn là đối tượng chuyên chế tạo vật liệu nổ trái phép và từng vào tù ra khám về tội danh này.

 

Cách đây ít năm, trong một lần làm ăn, Vĩnh đã bị "tai nạn nghề nghiệp" làm cụt mất một tay và một chân. Từ đó Vĩnh giải nghệ và chuyển sang nghề sản xuất đồ gỗ ngay tại vườn cao su nhà mình. Tuy cơ sở này chỉ sản xuất cầm chừng, mối lái chẳng được bao nhiêu nhưng gia đình Vĩnh thì giàu lên thấy rõ khi y xây nhà cao cửa rộng, mua sắm ôtô. Vĩnh thường xuyên đi bằng máy bay ra Nghệ An rồi trở về bằng ôtô khách.

 

Sau đó y trực tiếp đánh ôtô vào TP Hồ Chí Minh gặp gỡ một số người chẳng biết để làm gì rồi vội vã quay về Bình Phước. Điều đặc biệt là trong số các đối tượng thường mua đồ gỗ của Vĩnh có cả những kẻ từng có tiền án, tiền sự về ma túy.

 

Chính vì vậy mà nhất cử nhất động của bọn này đều nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Phòng PC47 Công an TP HCM và chuyên án đấu tranh được xác lập.

 

Ngày 18/1, sau khi phân tích đánh giá tình hình, Ban chuyên án đã họp thông qua kế hoạch phá án giai đoạn 1 là đồng loạt bắt quả tang và khám xét tại 6 địa điểm ở quận 8, tỉnh Đồng Nai và Bình Phước.

 

Kết quả đã bắt giữ kẻ cầm đầu Nguyễn Văn Vĩnh cùng hai đồng bọn là Nguyễn Hữu Đức (49 tuổi; ngụ phường 3, quận 8) và Nguyễn Quang Long (28 tuổi; ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương); tang vật thu giữ gồm 4 bánh heroin (1.214g), 32 triệu đồng, 1 cân điện tử.

 

Đến ngày 26/1, thực hiện giai đoạn 2, Ban chuyên án tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng mua sỉ heroin của Vĩnh tại quận 8 là Trần Hoàng Oanh (29 tuổi), Võ Thị Hoa (53 tuổi) và Lê Hồng Hà (66 tuổi).

 

Theo CAND

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...