Trọng án >> Pháp luật 2013-01-19 09:58:51

Hung thủ cướp tiệm vàng 2 lần xin tha tội

Congtintuc - Bị chủ nhà khống chế, tên hung thủ sát hại vợ chồng anh Lê Thành An đã 2 lần xin tha trước khi vùng thoát chạy trốn.

 

Hung thủ cướp tiệm vàng 2 lần xin tha tội

Hung thủ vụ đột nhập vào tiệm vàng tấn công vợ chồng chủ nhà vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

 

Hung thủ gây ra vụ án trên được xác định là Nguyễn Vũ Sang (17 tuổi 8 tháng, quê huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận). Bước đầu, Sang khai báo, do buồn chuyện gia đình nên đang học lớp 10, Sang đã bỏ ngang rồi lang thang vào TP.HCM sống cảnh “bụi đời”. Khoảng đầu năm 2011, đối tượng này ở khu vực huyện Hóc Môn.

 

Cách đây gần 2 tháng, Sang “dạt” đến khu vực Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức). Thường ngày, Sang lang thang khắp nơi, tối đến thì ngủ trên các vỉa hè dọc theo quốc lộ 1A (đoạn qua khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức).

 

Trong những lần “ngả lưng”, Sang bị lấy hết quần áo. Đang lúc túng quẫn, Sang đã phát hiện tiệm vàng Kim Kim Tuyến (nằm gần hầm chui Linh Xuân) ở vị trí khá thuận lợi và có thể đột nhập vào trong.

 

Vài lần thăm dò hoạt động của tiệm vàng cũng như sinh hoạt của chủ tiệm, Sang nuôi ý định sẽ thực hiện vụ trộm cắp vàng để “đổi đời”. Đêm 16/1, Sang bắt đầu kế hoạch nhưng gặp phải một số “sự cố” nên phải dời lại. Đến rạng sáng 18/1, đối tượng này đi ngang một khu chợ gần đó thì nhặt được con dao phay (dài khoảng 30cm), có hung khí trong tay, Sang tự tin thực hiện phi vụ đã vạch ra trước đó.

 

Khoảng 1h sáng 18/1, Sang leo theo vách tường sát tiệm vàng Kim Kim Tuyến để lên tầng 2 rồi cạy cửa sổ đột nhập vào trong. Cùng thời điểm này, chị Bùi Thị Kim Tuyến (37 tuổi, chủ tiệm vàng) nghe tiếng động thức dậy, phát hiện Sang đột nhập bên truy hô. Ngay lập tức, tên này vung dao chém. May mắn, chị Tuyến quơ được chiếc gối ôm giơ ra đỡ nên thoát nạn.

 

Cùng lúc này, anh Lê Thành An (chồng chị Tuyến) nhào đến giải cứu vợ thì bị chém một nhát trúng đầu. Dù bị thương nhưng anh An vẫn quyết tâm chống trả tên cướp. Bị chém thêm nhiều nhát, anh An đã tước được dao và “phản đòn”, chém gục tên cướp. Đè được hung thủ xuống, anh An tính cho đối tượng một trận thì tên này bất chợt năn nỉ “con xin chú, con biết lỗi rồi, chú tha cho con”.

 

Hung thủ cướp tiệm vàng 2 lần xin tha tội

Tiệm vàng nơi tên Sang đột nhập vào (mũi tên trắng) và vị trí đối tượng này tẩu thoát (mũi tên đen)

 

Mủi lòng, anh An "nới tay" rồi được vợ chạy đến hỗ trợ khống chế tên đột nhập để chờ công an đến giải quyết. Khi anh An xuống dưới nhà bấm cửa thì tên Sang lại vùng dậy định bỏ chạy nhưng bị chị Tuyến giữ chặt hai chân. Nghe tiếng vợ hô hoán, anh An lao ngay lên định xông vào tiếp thì đối tượng này vội quỳ xuống năn nỉ, xin tha tiếp.

 

Tuy nhiên, khi chị Tuyến đi xuống dưới, lợi dụng lúc anh An sơ hở tên Sang đã lao ra cửa nhảy từ lan can tầng 2 xuống đất và bỏ chạy vào hẻm. Sau đó, anh Khích (bán cháo vịt gần đó) phát hiện vụ việc liền theo dõi qua từng vết máu trên đường, tìm ra nơi trú ẩn của tên Sang và báo cho Cảnh sát cơ động ập vào bắt giữ.

 

Hiện công an quận Thủ Đức đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

 

Theo Dân trí

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...