Hotline: 0977.112.549

Tặng quà cho người dân tị nạn tại Nam Sudan

Theo Vnexpress |

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4 đã trao 50 suất dung dịch xà phòng rửa tay, hơn 100 lít nước cam tới hơn 50 hộ gia đình tại trại tị nạn (POC), ngày 12/5.

Y, bác sĩ của bệnh viện cũng hướng dẫn người dân vệ sinh nơi ở để phòng chống bệnh dịch, phòng ngừa sự xuất hiện trở lại của bệnh than. Các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam còn chụp, in ảnh tại chỗ để gửi tặng các hộ gia đình trong khu vực từ thiện - nơi mà điều kiện kinh tế còn thiếu thốn.

Các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam giao lưu với người dân tại trại tị nạn ngày 12/5. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4

Các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam giao lưu với người dân tại trại tị nạn ngày 12/5. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4

Sau chiến tranh, người dân Nam Sudan phải đối mặt với vô số khó khăn, nhất là sau thảm họa lũ lụt lớn nhất trong 60 năm qua vào cuối năm 2021. Những trại tị nạn của Liên Hợp Quốc luôn quá tải. Các cơ quan Liên Hợp Quốc đã cố gắng bảo đảm chỗ ở và một phần lương thực cho người dân tại trại tị nạn.

Các chuyến từ thiện của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tập trung vào công tác giáo dục trẻ em, hỗ trợ y tế địa phương, giúp đỡ và hướng dẫn nhân dân canh tác nông nghiệp và vệ sinh phòng dịch hiệu quả.

Buổi thiện nguyện nằm trong kế hoạch bàn giao giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và số 4, với cam kết không chỉ bàn giao về cơ sở vật chất, trang bị, công tác chuyên môn mà còn truyền đạt kinh nghiệm, quan hệ công tác cũng như các hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tại Nam Sudan.

Các chiến sĩ mũ nồi xanh chụp ảnh với người dân Nam Sudan. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4.

Các chiến sĩ mũ nồi xanh chụp ảnh với người dân Nam Sudan. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4

Trước đó ngày 1/10/2018, Việt Nam lần đầu tiên cử Bệnh viện dã chiến thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Bentiu, Nam Sudan. Bệnh viện số 3 sang thay thế cho Bệnh viện số 2 vào tháng 4/2021.

Từ khi nhận nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Bentiu, Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng thuốc men và dụng cụ y tế cho bệnh viện bang Bentiu; khám sàng lọc và tham vấn, giáo dục cách phòng chống HIV/AIDS cho người dân; hỗ trợ phẫu thuật cấp cứu cho Bệnh viện Bác sĩ không biên giới MSF...

Sơn Hà

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: btv@congtintuc.vn

Liên hệ quảng cáo: 0977.112.549