Cầu Lông >> Thể thao 2013-01-17 09:41:30

Tiến Minh thất bại tại giải Malaysia

Congtintuc - Đứng hạng 6 thế giới và được xem là hạt giống số 3 của giải, tuy nhiên do trấn thương, Tiến Minh đã dừng chân ngay từ vòng đầu tiên.

 

Chấn thương chưa hồi phục, phong độ giảm sút, đã khiến tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục phải về nước ngay ở vòng 1 giải Malaysia, sau khi để thua đối thủ người Indonesia, Taufik Hydayat (hạng 17 thế giới), với tỷ số 1-2.

 

Dù phải dừng bước sớm ngay ở trận ra quân ở giải Hàn Quốc trước đó, nhưng Tiến Minh vẫn xếp hạng 6 thế giới. Bước vào giải này, Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 3 của giải. Tuy nhiên, ngay từ vòng đầu tiên, Tiến Minh đã phải gặp khắc tinh của mình là tay vợt người Indonesia Taufik Hydayat.

 

Tiến Minh thất bại tại giải Malaysia

Tiến Minh gây thất vọng ngay đầu năm 2013

 

Trong 5 lần chạm trán, Tiến Minh chỉ giành được chiến thắng duy nhất 1 lần. Chính vì thế, dù xếp hạng cao hơn đối thủ khá nhiều tại giải lần này, nhiều người vẫn lo lắng cho khả năng đi tiếp của tay vợt người Việt Nam.

 

Thực tế thì những lo lắng đó là hoàn toàn có cở sở, bởi chỉ vài ngày trước, Tiến Minh đã không thể hiện được đúng sức của mình tại giải Hàn Quốc mở rộng. Là giải đầu tiên trong năm, Tiến Minh đã không may mắn khi gặp chấn thương, buộc phải bỏ cuộc ở séc đấu thứ 3.

 

Trước giải này, Tiến Minh vẫn chưa kịp hồi phục chấn thương và có lẽ, mục tiêu của tay vợt người TP.HCM chỉ là chơi hết khả năng.

 

Ở séc đầu tiên, Tiến Minh đã chơi đúng phong độ và vượt lên dẫn trước với tỷ số khá chênh lệch 21/10. Tuy nhiên ở séc thứ 2, tay vợt người Indonesia đã chơi áp đảo lại, gỡ hoà 1-1 sau khi giành chiến thắng với tỷ số 21/7.

 

Thể lực giảm sút, Tiến Minh đành bất lực chấp nhận để thua với tỷ số 9/21 ở séc 3, chung cuộc thua 1-2.

 

Như vậy là 2 giải đấu lớn trong năm đầu tiên của Tiến Minh đều thi đấu không thành công, báo hiệu một năm có nhiều khó khăn với tay vợt hạng 6 thế giới.

 

Theo Dân trí

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...