Môn khác >> Thể thao 2013-01-30 11:19:38

Đoàn VN mất nhiều ‘mỏ vàng’ ở SEA Games 27

Congtintuc - Seagame 27 tổ chức tại Myanma với 33 môn thi đấu sẽ khiến tuyển Việt Nam mất đi nhiều cơ hội giành huy chương vàng khi mất đi một số môn thế mạnh.

 

Cụ thể, nước chủ nhà SEA Games 27 đã gạt môn Thể dục dụng cụ - một trong những mỏ Vàng của Thể thao Việt Nam ra khỏi các môn thi đấu. Theo đó, các VĐV xuất sắc của thể dục dụng cụ Việt Nam là Hà Thanh, Phước Hưng (những người từng dự Olympic, giành huy chương Châu Á) cùng nhiều VĐV khác sẽ không có cơ hội mang Vàng về cho Thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực cuối năm nay.

 

Hà Thanh vừa giành HCV Thể dục dụng cụ Châu Á sẽ không có cơ hội tranh tài tại SEA Games 27. 

 

Rất có thể, sau khi gạt Thể dục dụng cụ ra khỏi SEA Games 27, một giải vô địch Thể dục dụng cụ Đông Nam Á sẽ được tổ chức thay thế, giống như cách người ta đã từng làm với bóng đá nữ ở SEA Games 26.

 

Ngoài thể dục dụng cụ, Myanmar cũng đã không đồng ý tổ chức môn lặn do Việt Nam đề nghị và hạng cân trên 75kg của cử tạ cũng không tham gia tranh tài. Bên cạnh đó còn rất nhiều nội dung vẫn gây tranh cãi và thể chưa chốt lại được. Mọi việc chỉ được cụ thể vào tháng 4/2013 khi Hội đồng thể thao Đông Nam Á có phiên họp cuối cùng để bàn về vấn đề này.

 

Theo VTC

Tags :

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...