Tennis >> Thể thao 2013-01-28 16:17:21

Hạ Li Na, Azarenka bảo vệ thành công chức vô địch

Congtintuc - Cùng bị gặp trấn thương trong trận đấu quan trọng nhưng cả Azarenka và Li na đều thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những pha đi bóng đẹp mắt.

 

Azarenka đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại Úc mở rộng, chiến thắng cho tay vợt người Belarus là hoàn toàn xứng đáng, cô đã nỗ lực không biết mệt mỏi và rất kiên trì chiến đấu dù đã bị đối thủ giành chiến thắng ở set đấu đầu tiên. Với chiến thắng này, Azarenka tiếp tục củng cố vững chắc vị thế số 1 trên bảng xếp hạng của WTA.

 

Hạ Li Na, Azarenka bảo vệ thành công chức vô địch

Azarenka đã bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch Úc mở rộng

 

Tuy nhiên, nếu nói rằng trận đấu chung kết là một cuộc chiến thực sự hấp dẫn như người hâm mộ chờ đợi thì không hẳn. Hai tay vợt mắc quá nhiều sai sót, đặc biệt trong những game họ cầm giao bóng, điều đó khiến cho trận chung kết bớt phần đẹp lung linh như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng cũng không thể trách được Azarenka và Li Na, cả hai người đều đã gặp chấn thương ở trận đấu này.

 

Azarenka cần tới hơn 10 phút cho nhân viên y tế chăm sóc, Li Na thậm chí còn phải nhờ các nhân viên y tế đến 2 lần. Tuy nhiên, tinh thần chiến đấu của cả hai tay vợt đều rất tốt, điều đó rất đáng ghi nhận. Một trận đấu xét về yếu tố chuyên môn chưa phải là trận đấu tốt nhất của cả hai ở Úc mở rộng năm nay, song về tinh thần chiến đấu của cả hai tay vợt thì không ai có thể chê trách.

 

Khác với thời tiết nắng nóng như những ngày diễn ra vòng loại vừa qua, nhiệt độ trước khi trận đấu chung kết diễn ra xuống khá thấp, khoảng 16-17 độ khiến cho không khí tại Melbourne có phần lạnh lẽo. Tuy nhiên, Rod Laver nhanh chóng nóng lên khi hai tay vợt nhập cuộc. Azarenka khởi đầu thuận lợi, cô giành break ở ngay game đầu tiên.

 

Hạ Li Na, Azarenka bảo vệ thành công chức vô địch

Chấn thương bủa vây lấy cả hai tay vợt

 

Tuy nhiên, tại game thứ 2 khi cầm giao bóng, Azarenka đã bị mất break và để đối thủ san hòa 1-1. Một điều dễ nhận ra là Azarenka chưa hoàn toàn bình phục chấn thương mà cô đã gặp ở trận bán kết cách đây 2 ngày. Chấn thương đã khiến tay vợt người Belarus không thể tung ra những cú giao bóng uy lực, đồng thời cô di chuyển trên sân cũng không được linh hoạt.

 

Đến game thứ 4, Azarenka tiếp tục để mất break vào tay của Li Na và tay vợt người Trung Quốc vươn lên dẫn trước 3-1. Nhưng tay vợt hạt giống số 6 cũng không đạt được trạng thái thể lực sung mãn, game thứ 5, Azarenka đòi lại break để rút ngắn tỷ số xuống 2-3. Tiếp tục là một hình ảnh trái ngược diễn ra khi đến game thứ 6, Li Na là người chiến thắng.

 

Phải đến game thứ 8, Azarenka mới thắng được game đầu tiên khi cô cầm giao bóng để rút ngắn tỷ số xuống còn 3-5, cô tiếp tục rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5 nhờ break ở game thứ 9. Đứng trước cơ hội san hòa tỷ số 5-5, nhưng tại game thứ 10 được cầm giao bóng, song Azarenka đã mắc lỗi kép và giúp đối thủ giành chiến thắng 6-4 ở set đầu.

 

Hạ Li Na, Azarenka bảo vệ thành công chức vô địch

Li Na thiếu chút may mắn để có thể vô địch Úc mở rộng

 

Thất bại ở set đầu khiến Azarenka tựa lưng vào thất bại và cô đã bước vào set 2 mạnh mẽ, cô giành liền 2 break để vươn lên dẫn trước 3-0. Tuy nhiên, đến game thứ 4, cô đã Li Na có break. Sau set đấu này, tay vợt người Trung Quốc đã cần tới sự chăm sóc y tế cho mắt cá chân trái. Dù bị đau nhưng đến game thứ 8, Li Na đã tiếp tục giành break để cân bằng tỷ số 4-4.

 

Nhưng Azarenka cũng quay lại đòi thành công break tại game thứ 9 và vươn lên dẫn trước 5-4. Ở game đấu thứ 10 quyết định, đứng trước cơ hội san hòa tỷ số 1-1, tay vợt người Belarus đã thi đấu tốt, cô thậm chí còn thắng trắng ở game đấu này này để đưa trận chung kết tiến vào ván thứ 3.

 

Nhà ĐKVĐ khởi đầu set quyết định tốt, cô giành break ở game đầu, nhưng Li Na không hề từ bỏ, cô đòi lại ngay break, nhưng nỗ lực của tay vợt này khiến cô tiếp tục phải cần tới sự chăm sóc về y tế. Khi trở lại, cô để mất break ở game thứ 5 và đây được xem là bước ngoặt của trận đấu. Đến game thứ 10, khi tỷ số đã là 5-3 nghiêng về hạt giống số 1, cô đã thắng tiếp để giành match-point.

 

Theo Dân trí

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...