Tin tức >> 2014-10-10 10:15:42

Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho các mặt hàng thực phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho các mặt hàng thực phẩm

Sự phát triển của ngành thực phẩm hiện nay thực sự rất đáng mừng nhưng trong khi đó một số cơ sở kinh doanh đã nhập khẩu về những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn cho nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người.

Hiện nay nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng tăng nhanh, thực phẩm tiêu thụ một cách nhanh chóng.Khi mới nhìn qua thì đó lại là điều đang mừng cho các cơ sở kinh doanh đã tiêu thụ thực phẩm nhanh nhất nhưng khi chúng ta để ý kỹ chất lượng thực phẩm thì đó lại là một vấn đề nan giải.Hầu như các cơ sở kinh doanh đã nhập về những mặt hàng không qua kiểm soát, không có nguồn gốc, suất sứ và đặc biệt là không đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm chính vì vậy thực phẩm đó nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.Nhiều cơ sở đã không đảm bảo ve sinh an toan thuc pham mà trong khi đó vẫn cung cấp ra ngoài thị trường nhằm lừa mắt người tiêu dùng, những thực phẩm đó hầu như đều đã hết thời gian sử dụng, thực phẩm ôi thiu, không đảm bảo.

Với tình hình như vậy các cơ quan kiểm phải kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng mà cơ sở kinh doanh muốn cung cấp ra ngoài thị trường nhằm người tiêu dùng tiêu thụ phải dẫn đến sức khỏe giảm sút, dịch bệnh nhiều.Các cơ sở kinh doanh phải tự giác đến cơ quan để được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi cung cấp thực phẩm ra ngoài thị trường.

vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm

CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

- Các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh phải có địa điểm hợp lý, không được gần nguồn nước bị ô nhiễm, không được gần các khu rác thải sinh hoạt, không được gần các nhà máy hóa chất, hạt nhân...

- Trước khi bắt tay vào chế biến, sử dụng thì phải rửa sạch, khử trùng các dụng cụ, đồ dùng không được để nguyên, tránh trường hợp mất vệ sinh

- Thực phẩm nhập khẩu về phải được kiểm soát thông qua trạm kiểm dịch, phải có nguồn gốc, suất sứ, nhãn hiệu và đặc biệt phải tươi ngon vẫn sử dụng được.

- Phải đến cơ quan kiểm soát để cong bo tieu chuan chat luong trước khi cung cấp thực phẩm ra ngoài thị trường để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Mời các bạn xem thêm: Công ty cổ phần công nghệ Helios chuyên cho thuê các loại xe như thuê xe 7 chỗ, thuê xe du lịch giá rẻ, thuê xe fotuner...Với đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo 24/24 đảm bảo làm hài lòng quý khách hàng.Ngoài ra công ty còn có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng nhiệt tình.

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...