Thế giới >> Tin tức 2013-01-28 15:57:28

Binh lính Đức bất ngờ... ngực khủng

Congtintuc - Hàng loạt các binh lính trong quân đội Đức đã phải đến gặp bác sĩ vì ngực đột ngột to bất thường.

 

Binh lính Đức bất ngờ... ngực khủng

 

Theo German Herald, hàng chục chiến sỹ thuộc đơn vị Wachbataillon, chuyên trình diễn tại các sự kiện quân sự, được cho là bị “nữ hóa tuyến vú” ở ngực trái.

 

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do va đập thường xuyên các loại súng hạng nặng lên ngực trong khi tập luyện. Hành động kích thích các tuyến sản xuất hormone dẫn đến sự phát triển của các mô vú .

 

Qua kiểm tra, 74% binh lính thuộc đơn vị này dương tính với bệnh gynecomastia ( rối loạn về phát triển tuyến vú ở nam, còn gọi là bệnh nữ hóa tuyến vú).

 

Giám đốc khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Biện viện quân sự Berlin, Giáo sư Bjorn Krapohl khẳng định: “Có một mối liên hệ quan trọng giữa các hoạt động tập luyện của tiểu đoàn này với sự phát triển bất thường của ngực trái”.

 

Ông nói thêm: “Họ cần phải thay đổi cách tập luyện. Việc tựa súng, khiến súng liên tục va đập trên ngực trái rõ ràng là một nguyên nhân quan trọng khiến tuyến vú phát triển bất thường”.

 

Các quan chức quân đội Đức cho biết họ đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu cần thiết, họ có thể sẽ phải thay đổi cách tập luyện của các binh sĩ.

 

Theo VTC

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...