Thế giới >> Tin tức 2013-02-01 15:38:47

Đài Loan: Người đứng đầu nội các từ chức

Congtintuc - Theo hãng tin AFP, ông Sean Chen đã công bố quyết định từ chức của mình với lý do “sức khỏe không tốt”.

 

Người đứng đầu nội các Đài Loan, ông Sean Chen, vừa tuyên bố từ chức sau làn sóng người biểu tình phản đối sự yếu kém của ông và các cộng sự trong điều hành kinh tế. Ngoài ra Thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan cũng đã xin từ chức.

 

Đài Loan: Người đứng đầu nội các từ chức

Ông Sean Chen đã tuyên bố từ chức

 

Theo hãng tin AFP, ông Sean Chen đã công bố quyết định từ chức của mình với lý do “sức khỏe không tốt”. Trước đó nội các của ông đã chịu chỉ trích nặng nề trong việc điều hành kinh tế. “Tôi gặp một số vấn đề về sức khỏe...và tôi muốn thay đổi hoàn toàn cuộc sống và lối làm việc để cải thiện tình hình”, ông Chen công bố trong buổi họp báo ngày 1/2.

 

“Tôi tin rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục cải thiện trong năm tới. Chúng tôi đã làm việc rất tích cực trong việc lên kế hoạch cho các vấn đề dài hạn và tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ nội các mới”. Ông Chen cũng cho biết cấp phó của ông là Jiang Yi-huah, 53 tuổi, cựu lãnh đạo cơ quan nội vụ Đài Loan sẽ thay thế mình.

 

Ông Chen phải ra đi sau khi kinh tế Đài Loan trong năm 2012 chỉ tăng trưởng 1,25% so với năm 2011, mức thấp nhất trong 3 năm gần đây do xuất khẩu sụt giảm. Sau khi lên nắm quyền hồi đầu năm ngoái ông đã chịu nhiều sóng gió trong đó có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội.

 

Mới đây hơn hôm 13/1, hàng chục nghìn người dân Đài Loan đã xuống đường biểu tình đòi nội các của ông ra đi. Theo thống kê của cơ quan cảnh sát, 54.000 người đã tham gia trong khi con số được đơn vị tổ công bố chức là 150.000 người. Như vậy ông Chen đã là người đứng đầu nội các thứ tư phải ra đi kể từ năm 2008.

 

Rất có thể sau khi ông Sean Chen ra đi, Thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan sẽ là người tiếp theo. Theo tờ Taipei Times, ông Perng Fai-nan đã khẳng định rõ ràng ý định từ chức với nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu. Ông Perng đã có 15 năm nắm giữ vị trí này. 

 

Theo Dân trí

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...