Thế giới >> Tin tức 2013-01-25 08:22:47

Nhật Bản bắt giữ tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

Congtintuc - Sau màn đấu vòi rồng với tàu cá Đài Loan di chuyển đến quần đảo tranh chấp trên Hoa Đông, Nhật Bản đã bắt giữ một tàu cá của Trung Quốc đại lục đánh bắt trái phép tại vùng biển này.

 

Theo Tân Hoa xã, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại tỉnh Fukuoka cho biết ngày 24/1 một tàu đánh cá nước này đã bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ do đánh cá trái phép trong vùng biển ngoài khơi tỉnh Nagasaki, phía Tây Nam Nhật Bản.

 

Nhật Bản bắt giữ tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

 

Chiếc tàu trên, đăng kiểm tại tỉnh Chiết Giang, bị bắt giữ vào khoảng 14h07' giờ địa phương tại vùng biển đặc quyền kinh tế gần thành phố Goto, tỉnh Nagasaki. Thủy thủ đoàn gồm 8 người và tất cả đều mang quốc tịch Trung Quốc. 

 

Thuyền trưởng Jiang Yufen đã được đưa lên tàu tuần duyên Nhật Bản để thẩm vấn và sẽ được chuyển đến cảng Hakata, tỉnh Fukuoka. Các thành viên khác trong thủy thủ đoàn vẫn bị giữ tại hiện trường.

 

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã hối thúc phía Nhật Bản đảm bảo an toàn cho các thuyền viên Trung Quốc và sẽ tới thăm thuyền trưởng Jiang Yufen khi ông này được đưa tới Hakata.

 

Theo Vietnam Plus

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...