Thế giới >> Tin tức 2013-01-22 11:53:35

Những điều thú vị trong lễ nhậm chức lần 2 của Barack Obama

Congtintuc - Những điều thú vị và đặc biệt nhất trong lễ nhậm chức lần hai của ông Obama đã được báo giới không quên ghi lại.

 

Những điều thú vị trong lễ nhậm chức lần 2 của Barack Obama

Gia đình Obama đi bộ dưới lòng đường trong lễ nhậm chức

 

1. Ca sĩ Beyonce hát quốc ca trong lễ nhậm chức

 

Beyonce đã trở thành nữ ca sĩ được ưa thích trong các sự kiện liên quan đến Tổng thống Obama kể từ lễ nhậm chức của ông năm 2009. Năm 2011, video 'Let's  move' của cô đã ra đời để dành cho Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama.

 

Ngày 20/1/2013, giọng ca mượt mà và đầy cảm xúc của nữ ca sĩ tài năng lại một lần nữa ngân vang cùng ca khúc Star Spangled Banner - quốc ca của nước Mỹ trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Obama.

 

2. Nữ ca sĩ Kelly Clarkson cũng góp mặt trong lễ nhậm chức

 

Không phải là ca sĩ được vợ chồng Tổng thống yêu thích như Beyonce nhưng Kelly Clarkson vẫn góp sức trong lễ nhậm chức lần này của ông Obama với ca khúc My Country 'Tis of Thee - bài hát thể hiện lòng yêu nước của các công dân Mỹ.

 

Đây là điều rất ngạc nhiên vì đã có lúc Kelly Clarkson tuyên bố, cô rất yêu quý Ron Paul, người có tư tưởng ủng hộ ứng cử viên Mitt Romney trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Tuy nhiên, sau đó nữ ca sĩ này cho biết vẫn sẽ bỏ phiếu cho ông Obama.

 

3. Tổng thống Obama nói về quyền lợi của người đồng tính

 

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama nói: "Hành trình của chúng ta sẽ không bao giờ tới đích nếu những người đồng tính còn chưa được đối xử như những người bình thường khác trước pháp luật. Nếu chúng ta muốn tạo ra bình đẳng thực sự thì tình yêu dành cho mọi người phải giống nhau".

 

Quả thực, trong 4 năm qua, ông Obama đã tạo ra được sự thay đổi đáng kể về quan niệm đối với người đồng tính ở Mỹ. 

 

Một số bang đã có luật chấp nhận hôn nhân đồng tính, nhiều nơi khác đã có cái nhìn thoải mái hơn với cộng đồng này.

 

4. Phó Tổng thống Biden pha trò và bắt tay với người dân

 

Phó Tổng thống Biden đã trêu đùa với Thượng nghị sĩ Chuck Schumer trong bữa ăn chính do Tổng thống Obama tổ chức. Sau đó ông đi bắt tay và ôm hôn những người dân đang đứng dọc các con đường diễu hành của thủ đô.

 

5. Nhà thơ đồng tính Richard Blanco đọc thơ mừng Tổng thống

 

Sinh ra ở Cuba, Richard Blanco là người nổi tiếng đầu tiên công khai giới tính thật của mình tại Mỹ. 

 

Trong buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Obama, nhà thơ này đã đọc bài thơ 9 khổ với tiêu đề One Today, nội dung về những câu chuyện đã và đang xảy ra ở nước Mỹ.

 

6. Tổng thống Obama và Phu nhân đi bộ dưới lòng đường

 

Cùng với Phu nhân Michelle, Tổng thống Obama đã đi bộ trên con đường nối từ đồi Capitol đến Nhà Trắng và vẫy tay với những người ủng hộ hai bên đường. 

 

Đây là điều bình thường đối với các Tổng thống khi nhậm chức nhưng vợ chồng ông Obama lại di chuyển theo cách rất riêng.

 

7. Lời chúc tốt đẹp từ diễn giả John Boehner

 

John Boehner, diễn giả của Hạ viện đã có lời giới thiệu với công chúng Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Biden trong lễ nhậm chức hôm 20/1.

 

Trong đó, John Boehner đã đưa ra lời chúc mừng và Godspeed - lời chúc dành cho những người bắt đầu một cuộc hành trình.

 

7.5. Con gái Tổng thống... ngáp trong lễ nhậm chức của cha

 

Mặc dù không có nhiệm vụ gì lớn nhưng cả hai con gái của Tổng thống là Sasha và Malia đều có mặt. Đặc biệt, cư dân mạng đã lan truyền hình ảnh cô con gái nhỏ Sasha ngồi ngáp ngon lành trong lễ nhậm chức của cha.

 

Theo VTC

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...