Tin nóng 24h >> Tin tức 2014-10-29 14:28:01

hướng dẫn sử dụng và bảo quản balo laptop bền đẹp

hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản chiếc balo laptop tốt nhất, nâng cao tuổi thọ cua balo

Một chiếc balo đựng laptop bền đẹp là tiêu chí của những người luôn phải sử dụng balo nhiều trong quá trình mang laptop đi lại, Nhưng nếu như bạn không biết cách sử dụng cũng như bảo quản thì rất dễ bị hỏng, cũng như làm xấu xí chiếc balo laptop của mình. Vậy phải sử dụng và bảo quản balo đựng laptop của mình như thế nào là hợp lý? xin mời các bạn cùng đón đọc cách bảo quản balo laptop ngay dưới đây nhé.

 

1 - hướng dẫn sử dụng balo laptop

 

Trong quá trình các bạn sử dụng balo laptop của mình thì lên lưu ý tới một số thao tác mà có thể làm hỏng hoặc xấu xí chiếc balo của mình. Một số kinh nghiệm khi sử dụng balo laptop.

- giữ balo không được cong vênh : hãy luôn luôn giữ cho chiếc balo của mình được sạch đẹp, đừng lên văng vật chúng, mà hãy sắp xếp một vị trí để balo hợp lý, sao cho đủ rộng, và không có vật nào có thể đè lên. Việc làm này có thể giúp bạn cải thiện được tuổi thọ của chiếc balo, không bị nhăn nhó, không bị đứt chỉ hay quai đeo.

- không lên đặt laptop còn nóng vào balo : théo quen của những người dùng laptop đó là dùng xong gập lại và cất ngay vào trong balo, điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cả laptop và balo của bạn. Nếu đặt ngay vào như vậy trong khi laptop vẫn còn nóng thì rất dễ bị hỏng màn hình, còn balo thì dễ bị bục vải, làm hỏng balo.

- không mang quá nặng : lên hạn chế những vật bỏ vào balo, sao cho khối lượng không quá nặng, khi quá nặng rất dễ làm hỏng,bục chỉ cũng như dây đeo balo.

- lên vệ sinh balo sạch sẽ, làm sáng đẹp, và hết vi khuẩn gây bệnh. Trong quá trình giặt balo thì bạn cũng lên chú ý, kẻo lại làm hỏng mất chiếc balo của mình,bởi nước thấm vào thì rất dễ bị hỏng.

 

 

Các bạn lên đọc qua hướng dẫn giặt balo sau đây : 

 

- Bước 1:bỏ hết đồ trong balo ra ngoài, tránh tình trạng có giấy hoặc những vật dễ phai màu làm hỏng mất màu của balo.

- Bước 2: Ngâm balo laptop trong hỗn hợp xà phòng trong 20 - 30 phút trước khi giặt để các bụi nhỏ li ti, các vết bẩn tan ra, vải mềm ra... trước khi giặt.

- Bước 3: Sử dụng bàn chải mềm để chà sạch vết bẩn, sổ qua nước nhiều lần. 

Đối với các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách. Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo. Sau khi chà sạch bạn nên sổ nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng. 

- Bước 4: Phơi khô balo laptop 

Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không sử dụng ba lô khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư laptop.

Tags :

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...