Tin nóng 24h >> Tin tức 2013-01-18 14:48:29

Khánh Hòa: Nồi áp suất nổ như bom, một người thiệt mạng

Congtintuc - Vụ nổ khiến cho ông chủ tiệm bánh chết ngay tại chỗ, 4 người khác bị thương nặng.

 

Vụ nổ kinh hoàng lúc 8h

 

Khánh Hòa: Nồi áp suất nổ như bom, một người thiệt mạng

 

Ông Nguyễn Văn Tính, Chủ tịch UBND xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh cho biết, lúc 8h ngày 17/1, tại cơ sở làm bánh tráng của ông Nguyễn Đình Toàn (SN 1966, trú thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình) đã xảy ra vụ nổ áp suất khiến ông Toàn tử vong tại chỗ, vợ ông Toàn là bà Trương Thị Bích Liễu (SN 1976) cùng 3 người làm công là ông Võ Duy Hùng (SN 1947, trú tổ dân phố số 4, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1974) và Phạm Anh Quốc (SN 1984), cả 4 đều trú cùng thôn với ông Toàn bị thương nặng.

 

Theo quan sát của chúng tôi, sau vụ nổ, cơ sở làm bánh tráng của ông Toàn (ngôi nhà cấp 4 với mái tôn, tường gạch), đã bị áp suất vụ nổ thổi tung, chỉ còn là đống gạch vụn, củi khô cùng những mảnh bánh tránh nát vụn vương vãi khắp nơi. Cách đó chừng 3 mét, ngôi nhà cấp 4, mái ngói của gia đình bà Ngô Thị Nga (SN 1968) cũng đã bị sập mất 2 bức tường, mái thì sụp xuống đang trực chờ sập xuống bất cứ khi nào.

 

Chưa hoàn hồn, bà Nga cho biết: sáng cùng ngày khi bà vừa đang gặt lúa thì nhận được tin vụ nổ vừa xảy ra tại cơ sở làm bánh tráng của ông Toàn đã làm sập mất nhà ngôi nhà của gia đình bà. Ít phút sau, khi bà lật đật chạy về nhà thì thấy ngôi nhà mà gia đình bà vừa mới xây xong cách đây 5 tháng (chi phí hết 120 triệu đồng) đã gần như bị hư hại hoàn toàn. “Cả hai vợ chồng dành dụm bao năm mới cất được cái nhà vậy mà giờ lại tay trắng” - bà Nga nói như muốn khóc. Sau ít giây choáng váng, bà Nga chạy vội vào trong nhà để tìm người thân thì không thấy có ai. “Nếu vụ nổ xảy ra buổi trưa thì cả nhà tôi đã chết hết” - bà Nga nói.

 

Thống kê của chính quyền địa phương cho thấy, ngoài gia đình bà Nga bị thiệt hại nặng nhất thì có đến 13 ngôi nhà dân khác ở xung quanh cơ sở làm bánh tráng của ông Toàn bị hư hại do ảnh hưởng từ vụ nổ như: bị nứt tường, vỡ ngói hay vỡ cửa kính. Ngoài ra, một Trường mầm non của xã, cách cơ sở làm bánh tráng của ông Toàn khoảng 20 mét cũng đã bị áp suất vụ nổ làm vỡ cửa kính. “Rất may hôm nay các cô giáo bận đi họp nên cho các cháu được nghỉ nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra” - ông Nguyễn Văn Tính cho biết.

 

Khánh Hòa: Nồi áp suất nổ như bom, một người thiệt mạng

Vụ nổ khiến ngôi nhà làm bánh của ông Toàn bị san phẳng

 

Vụ nổ cũng đã khiến nhiều người ngồi trong nhà, ngoài chợ cách cơ sở làm bánh tráng của ông Toàn đến vài chục mét cũng đã bị ngã ngửa. Bà Trương Thị Sanh (42 tuổi, trú thôn Bình Trung 1) thuật lại: sáng cùng ngày khi bà vừa mang hàng ra chợ Bình Trung bán, thì đột nhiên nghe tiểng nổ như tiếng bom, khiến bà ngã dúi. Khi vừa ngồi dậy thì bà thấy cơ sở làm bánh tráng của ông Toàn khói bụi mịt mù, còn ngôi nhà đã bị san phẳng.

 

Nồi áp suất cũ, đồng hồ đo bị hư hỏng

 

Theo người dân địa phương, cách đây gần 4 tháng, gia đình ông Toàn đã mua bộ đồ nghề về để làm bánh tráng. Trước đây gia đình ông Toàn làm mỗi ngày 50kg gạo, nhưng do Tết Nguyên đán Quý tị 2013 đang cận kề, ông Toàn đã đẩy công suất làm mỗi ngày lên gấp 3. “Nếu như bộ đồ làm bánh tráng của ông Toàn mới thì sẽ không xảy ra vụ tai nạn thương tâm” - một người dân cho biết.

 

Khánh Hòa: Nồi áp suất nổ như bom, một người thiệt mạng

Cửa kính Trường mầm non xã Vạn Bình, cách hiện trường vụ nổ khoảng 20m bị vỡ vụn do áp suất vụ nổ

 

Theo họ, việc làm bánh tráng quan trọng nhất là chiếc nồi áp suất và chiếc đồng hồ đo bên cạnh. Khi quan sát thấy kim đồng hồ chỉ áp suất tăng cao thì người làm bánh tráng cần giảm lửa để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ đo áp suất của gia đình ông Toàn đã bị hư hỏng trước đó và không được thay thế. Do đó, việc điều chỉnh áp suất của chiếc áp suất đã được ông này điều chỉnh... bằng tay!

 

Sau vụ tai nạn thương tâm xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Ông Nguyễn Văn Tính cho biết, theo điều tra ban đầu thì sáng cùng ngày, khi nhận thấy nồi áp suất có nhiệt độ quá cao, ông Toàn đã tiến hành xả van nước xuống nồi áp suất để giảm nhiệt độ thì xảy ra vụ tai nạn thương tâm nêu trên.

 

Hiện chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình có người chết 1 triệu đồng, 500 nghìn đồng với những gia đình có người bị thương.  

 

Theo Xahoi.com.vn

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...