Tin nóng 24h >> Tin tức 2013-06-05 15:30:17

Vấn nạn tự động tag friend, spam post trên facebook

Tự động tag friend, spam post trên facebook để câu like kiếm tiền, mua bán like giờ đây lan tràn trên mạng xã hội facebook, gây khó chịu cho người người dùng

Vấn nạn tag friend, spam post trên facebook

 

Vấn nạn tag friend, spam post trên facebook để câu like kiếm tiền, mua bán like, tăng like facebook giờ đây lan tràn trên mạng xã hội facebook, gây khó chịu cho người người dùng bởi ứng dụng tự động tag tên bạn bè

 

Vấn nạn spam facebook, tự động tag tên bạn bè , game đỉnh, tin công nghệ

 

tự động tag friend, spam post trên facebook để tăng like facebook

Theo tin tức online điểm chung của biến thể ứng dụng này là chúng sẽ yêu cầu quyền được phép đăng bài với tư cách của người sử dụng và một số quyền khác liên quan. Khi đồng ý các quyền trên, ứng dụng sẽ tự động đăng bình luận có gắn thẻ (tag) bạn bè trong danh sách của người dùng vào những status hoặc hình ảnh mà người quản lý ứng dụng chỉ định.
Mục đích của ứng dụng này là giúp các status, hình ảnh được nhiều người biết tới hơn, từ đó tăng like facebook cũng tăng tới chóng mặt. Một fanpage dùng ứng dụng này chỉ có gần 12 nghìn lượt fan, tuy nhiên mỗi bài đăng đều có hàng chục nghìn lượt like và bình luận. Những fanpage dùng ứng dụng "bẩn" này có lượt like và bình luận rất lớn để câu like kiếm tiền ngoài cách mua bán like

Tin tức online  nhận định: Điểm "khéo" của ứng dụng spam bình luận là chúng đăng bài với tư cách cá nhân người dùng, không nhiều người nhận ra mình đang bị spam bởi ứng dụng để report. Khi một người dùng bị lợi dụng, những thành viên trong danh sách bạn bè của người đó bị spam thông báo tới mức "phát điên" vì liên tục bị gắn thẻ vào những bình luận không liên quan đến mình.
Trước đây từng có rất nhiều ứng dụng sử dụng cách gắn thẻ người dùng vào bài đăng, những ứng dụng đó đều vi phạm quy định của Facebook nên sớm bị block trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, với vấn đề gắn thẻ người dùng vào bình luận này, có vẻ như mạng xã hội lớn nhất thế giới chưa đưa ra cách giải quyết cụ thể.
Một facebook-er chia sẻ: "Mình đã huỷ bạn bè với ít nhất là 5 người trong danh sách vì họ liên tục gắn thẻ mình vào những bình luận ở các fanpage vớ vẩn. Đồng thời mình cũng report luôn các fanpage đó vì nhìn bình luận trong đó cũng có thể đoán ra họ dùng ứng dụng bẩn lợi dụng người dùng".

Theo ý kiến của tin tức online nếu để Vấn nạn tag friend, spam post trên facebook phát triển để câu like facebook, sớm muộn gì các fanpage cũng sẽ "loạn". Và thực tế hiện nay cũng có thể thấy, những fanpage sử dụng hình thức lợi dụng người dùng này đều có lượng tương tác thực tế rất thấp. Người dùng like và bình luận nhiều nhưng hoàn toàn do ép buộc, không thể hiện được chất lượng của những nội dung đăng tải. Vì vậy tăng like facebook không phải là giải pháp lâu dài.
Thiết nghĩ, ứng dụng trên facebook được tạo ra nên để phục vụ người dùng chứ không phải để 
câu like facebook kiếm tiền, để người dùng cảm thấy nó có ích với mình chứ không phải lợi dụng họ để đạt mục đích riêng. Những ứng dụng câu kéo người dùng như trên đều được coi là "bẩn", và facebook Việt cần trong sạch hơn, trước hết là từ những người quản lý và những người phát triển ứng dụng, fanpage.

Theo :  Genk

Tags :

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...