Xã hội >> Tin tức 2013-02-05 14:29:25

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cánh đồng hoa Tây Tựu

Congtintuc - Ngày 4/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc tại xã nông thôn mới Tây Tựu, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái và đại diện các ban, ngành Trung ương.

 

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cánh đồng hoa Tây Tựu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cánh đồng hoa của xã Tây Tựu. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe đại diện chính quyền và nhân dân xã Tây Tựu báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới trong hai năm qua. Từ một xã thuần nông với nhiều tồn tại bất cập trong đời sống kinh tế xã hội, đến nay Tây Tựu trở thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa của huyện Từ Liêm và thành phố Hà Nội với các sản phẩm nổi tiếng như hoa, rau gia vị có chất lượng cao. 

 

Nhờ sự cần cù sáng tạo, ý thức học hỏi của bà con xã Tây Tựu, được hỗ trợ khoa học kỹ thuật của thành phố và huyện, hoa Tây Tựu ngày càng trở thành thương phẩm đa dạng phong phú chủng loại, được ưa chuộng trên thị trường. Trong tổng số diện tích trồng hoa, rau của xã là hơn 463ha, có hơn 153ha là diện tích nhân dân trong xã đi thuê của các xã bên cạnh để canh tác. 

 

Đến nay, xã Tây Tựu đã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí nông thôn mới đạt được đều có chất lượng cao hơn quy định. Từ khi có chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, vùng hoa Tây Tựu đã được đầu tư giao thông nội đồng, hệ thống thủy lợi, giống mới, hỗ trợ kỹ thuật, nên việc sản xuất ngày càng thuận lợi và giá trị cao. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2012 đạt hơn 128 tỷ đồng, chiếm 40% tổng giá trị sản xuất các ngành. Đời sống người dân được nâng cao, hệ thống chính trị được kiện toàn trong sạch, vững mạnh.

 

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những đổi thay của xã Tây Tựu thời gian qua, thể hiện qua các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Tây Tựu đã đều đạt và vượt.

 

Chủ tịch nước cho rằng, thực tế tại Tây Tựu đã khẳng định chủ trương của Trung ương trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đã được vận dụng thành công, chứng minh được hiệu quả. 

 

Chủ tịch nước đánh giá cao những kinh nghiệm và cách làm hiệu quả từ công tác dân vận của Tây Tựu, nhờ vậy đã tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh.

 

Gợi mở những cách làm kinh tế hiệu quả, đánh giá cao tinh thần cần cù năng động của người dân Tây Tựu, Chủ tịch nước căn dặn Đảng ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục phát huy tinh thần làm chủ, chăm lo cho bà con đón Xuân mới an khang thịnh vượng. Chủ tịch đề nghị cùng với giữ vững thành quả đạt được tại mô hình Tây Tựu, Hà Nội cần nhân rộng những thành công từ điển hình này để các địa phương khác học hỏi, xây dựng Thủ đô sang năm mới ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Chủ tịch nước đã khảo sát kỹ thuật chăm sóc hoa cảnh của bà con tại các ruộng trồng hoa tại thôn 2, xã Tây Tựu; thăm, dâng hương, chúc Tết các cụ cao tuổi tại Đình Đăm, di tích lịch sử gắn với lễ hội bơi Đăm và tục thờ tướng quân Đan Trường, danh tướng thờ Hùng Duệ Vương.

 

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã thăm và tặng quà giáo viên học sinh trường mầm non Tây Tựu, trường trung học cơ sở Tây Tựu và Đông Ngạc. Đây là các cơ sở giáo dục được đầu tư nâng cấp bằng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước kết hợp với huy động sự đóng góp tự nguyện của nhân dân, đáp ứng nhu cầu học tập của con em Tây Tựu và các vùng phụ cận.

 

Theo TTXVN

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...