Việt Nam >> Bóng đá 2016-07-03 07:36:34

Long tranh hổ đấu Cỗ xe tăng Đức và Chiến binh La Mã thành Rome

Italia vốn là đội bóng luôn dành được sự tôn trọng của mọi đối thủ, kể cả khi họ ở vào giai đoạn khủng hoảng. Italia có thể thua đội yếu hơn, nhưng Italia luôn là khắc tinh của những kẻ được coi là mạnh hơn. Ví von Italia như một “người quân tử” cũng khôn

(congtintuc.vn) - Vậy là trận đấu được mong chờ nhất EURO 2016 sẽ diễn ra vào đêm nay. Đây là cuộc đấu giữa hai ông lớn nhất mùa EURO này, cuộc chiến giữa hai “mãnh thú”.

Đức luôn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch của bất cứ giải đấu nào, từ châu lục cho tới thế giới. Với một đội hình gồm nhiều ngôi sao tuy không quá sáng cỡ như Ronaldo hay Messi, nhưng rất đồng đều ở cả 3 tuyến, cộng với kỹ chiến thuật hoàn hảo và đặc biệt là với bản lĩnh của người Đức thì bất cứ đội bóng nào cũng vô cùng khó khăn khi gặp Đức.

duc-italia-03

 Đức luôn có nhiều sự lựa chọn trên hàng công

Với lối chơi bóng đá tổng lực, nền tảng thể lực sung mãn, khả năng tận dụng cơ hội rất tốt, lối chơi của Đức trông có vẻ nhàn hạ, không hoa mỹ, nhưng luôn làm tan nát, thậm chí vùi dập các đội bóng gặp phải.

Tuy nhiên, trận đấu này cũng không hề dễ dàng cho Đức, thậm chí là rất khó khăn. Nếu Đức là sư tử thì Italia cũng là hổ báo, và rõ ràng đây là cuộc đấu của hai mãnh thú, kết quả rất khó dự đoán. Xét về đẳng cấp và thành tích của hai đội thì cũng “một chín một mười”.

Bài liên quan

Với lối chơi truyền thống là phòng ngự-phản công, với hàng hậu vệ được mệnh danh là “bê tông Ý”, đội bóng này thường loại các đối thủ với tỷ số sít sao (thường chỉ cách biệt một bàn).

pelle

 Pelle sẽ lập siêu phẩm vào lưới Đức?

Có vẻ như nếu Ý dẫn trước một bàn thì họ lùi về phòng ngự, chỉ khi nào bị dẫn thì họ mới dồn lên tấn công, mới phát huy bản chất của một “mãnh thú”. Lối đá này của Ý có những ý kiến phê phán là có phần tiêu cực. Tuy nhiên, đó là quá khứ, còn hiện tại Ý đang chơi với một phong cách mới, phong cách tấn công, như mong đợi của số đông.

Mùa giải này, đội Ý đã từ bỏ sơ đồ chiến thuật truyền thống 4-4-2, chuyển sang đội hình 3-5-2. Và chiến thuật này rõ ràng đã mang lại sự khởi sắc. 

italia-1

 Cặp song sát đáng sợ của Đức

Hiện tại đội Ý thể lực không còn sung mãn, tuổi bình quân cao nhất trong các đội. Không có các ngôi sao tên tuổi như thời R.Bagio, Maldini, Canavaro, ... nhưng họ vẫn đáng sợ với những đội bóng lớn như Đức. Italia đã vừa biến Tây Ban Nha thành cựu vô địch; EURO 2012 cũng loại Đức ở trận bán kết.

Liệu lịch sử có lặp lại? Đức đang là đương kim vô địch thế giới, liệu Italia có tiếp tục phát huy truyền thống chuyên ngáng đường kẻ mạnh?

bonucci

 Bonucci sẽ phải nghỉ thi đấu trận bán kết nếu nhận thẻ vàng trận đấu này

Ý kiến của nhiều chuyên gia và phần đông hơn vẫn dự đoán Đức sẽ thắng. Cá nhân tôi thì lại tin vào sứ mệnh của đội Ý, mặc dù bản thân tôi cũng có phần yêu thích đội Đức. Tuy nhiên, bóng đá cũng như các môn thể thao có tính chất đối kháng luôn cần đến một chút may mắn.

Những ai là fan của hai đội nếu yếu tim thì sáng mai chờ kết quả rồi hãy xem.

 

 

Tags :

CÁC TIN CÙNG THƯ MỤC


Đang tải các tin cùng mục ...

CÁC TIN MỚI KHÁC


Đang tải các tin mới khác ...