Hotline: 039.916.2342

5 rau củ quả màu cam bổ sung vitamin A cho trẻ

Theo Vnexpress |

Cà rốt, cam, bí ngô, dưa lưới, khoai lang vàng cung cấp tiền chất của vitamin A là beta carotene, tác dụng cải thiện thị lực, chống oxy hóa, phòng bệnh cho trẻ.

Beta carotene là hợp chất tạo nên sắc tố cam, phổ biến trong rau củ quả. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, góp phần tăng cường miễn dịch, cải thiện sự giao tiếp giữa các tế bào và chống lại các gốc tự do gây hại. Khi vào cơ thể, beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực. Dưới đây là những loại rau củ quả bổ sung vitamin này cho trẻ.

Bí ngô: Ngoài vitamin A, bí ngô cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau, bao gồm vitamin B nhóm (vitamin B9), mangan và chất xơ. Bí ngô nấu canh, hầm, xào là những món phù hợp với trẻ.

Cam: Vitamin A, C cùng nhiều chất dinh dưỡng thực vật quan trọng trong cam có tác dụng hạ huyết áp và chống viêm. Trẻ có thể thích uống nước ép hơn nhưng ba mẹ nên cho con ăn quả cắt nhỏ để tận dụng nguồn chất xơ.

Khoai lang vàng: So với khoai tây, khoai lang chứa nhiều chất xơ hơn và ít tác động đến lượng đường trong máu. Dùng dầu ô liu chiên khoai lang bổ sung thêm vitamin A và chất béo tốt cho con từ loại dầu này.

Dưa lưới: Bổ sung vitamin A từ dưa lưới không chỉ quan trọng với thị lực mà còn giúp phổi khỏe mạnh. Loại dưa này còn chứa lượng lớn vitamin C góp phần phòng tránh các tế bào bạch cầu bị nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp.

Dưa lưới cắt nhỏ ăn trực tiếp hoặc thêm vào sữa chua tạo nên bữa nhẹ thơm ngon, ít calo cho bé.

Cà rốt: Loại củ này có vị ngọt tự nhiên, dịu nhẹ, phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ. Chất xơ trong cà rốt còn tốt cho tiêu hóa, phòng táo bón. Cà rốt luộc, nướng, xay nhuyễn làm sinh tố, canh cà rốt là những món trẻ dễ ăn.

Bảo Bảo (Theo Eat This Not That)
Ảnh: Freepik

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: info@htvietnam.vn

Liên hệ quảng cáo: 039.916.2342