Hotline: 039.916.2342

5 thức uống chống nắng cho da

Theo Vnexpress |

Uống nước ép ổi, nho đỏ, dưa hấu hoặc trà xanh có thể ngăn tác hại của ánh nắng mặt trời, hỗ trợ bảo vệ da khỏi nguy cơ ung thư.

Trà xanh giàu polyphenol, EGCG giúp giảm tổn thương da do tia UVA và góp phần chống lại suy giảm collagen. EGCG có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa DNA, bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Ổi giàu vitamin C hơn cả cam. Trung bình 100 g ổi chứa đến 228,3 mg vitamin C, còn 100 g cam chứa 53,2 mg. Vitamin này là chất chống oxy hóa giúp tránh tia UV, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ hấp thu sắt từ chế độ ăn uống.

Nhiều nghiên cứu cho thấy bôi ngoài da hoặc bổ sung vitamin C qua đường ăn uống có thể ngăn tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện nếp nhăn.

Nho đỏ có nhiều chất chống oxy hóa resveratrol polyphenol hơn nho xanh. Nghiên cứu năm 2022 của Trường Đại học Western New England, Mỹ, cho thấy ăn ba phần nho mỗi ngày trong hai tuần có thể ngăn vết cháy nắng do tiếp xúc với tia UV.

Sữa hạnh nhân cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin E, polyphenol và axit béo không bão hòa đơn, hỗ trợ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời do tia cực tím gây ra bằng cách tăng cường khả năng chống oxy hóa và chống viêm trên da.

Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, hạnh nhân còn làm mờ sự xuất hiện của các đốm đen, sẹo mụn và tăng sắc tố.

Dưa hấu chứa nhiều lycopene hơn cà chua. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho da như vitamin A, B6, C và axit amin arginine, giúp da khỏe mạnh, hỗ trợ lưu thông máu và hình thành protein.

Huyền My (Theo Eating Well, Everyday Health)
Ảnh: Freepik

Độc giả gửi câu hỏi về da liễu tại đây để bác sĩ giải đáp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: info@htvietnam.vn

Liên hệ quảng cáo: 039.916.2342