Hotline: 039.916.2342

Báo Đông Nam Á nói điều phũ phàng khi HLV Troussier rời tuyển Việt Nam

Theo Dân trí |

(CongTinTuc.vn) - Nhiều tờ báo Đông Nam Á đánh giá phép thuật của "Phù thủy trắng" Troussier đã hết và đội tuyển Việt Nam ở tình trạng "hôn mê".

Đội tuyển Việt Nam thảm bại trước Indonesia tại Mỹ Đình

Sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia ở sân Mỹ Đình vào tối qua (26/3), HLV Troussier đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đây là kết cục được báo trước khi đội bóng thi đấu ngày càng tụt dốc. Trong 11 trận gần đây, "Rồng vàng" đã thất bại với 10 trận.

Báo Đông Nam Á nói điều phũ phàng khi HLV Troussier rời tuyển Việt Nam - 1

Tờ Siam Sport cho rằng "Phù thủy trắng" Troussier đã hết phép (Ảnh: Tiến Tuấn).

Báo giới Đông Nam Á rất quan tâm tới việc HLV Troussier mất việc. Tờ Siam Sport (Thái Lan) giật tít: "Phép thuật của Phù thủy đã hết. HLV Troussier chia tay bóng đá Việt Nam sau thành tích kém cỏi".

Tờ báo của xứ Chùa vàng nhấn mạnh: "HLV Troussier đã rời khỏi đội tuyển Việt Nam. VFF đã thông báo chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Pháp sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại 0-3 trước Indonesia ngay trên sân Mỹ Đình.

Trong quá khứ, HLV Troussier được mệnh danh là "Phù thủy trắng" khi dẫn dắt hàng loạt đội bóng mạnh như Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Morocco. Dù vậy, một năm qua, ông đã gây ra thất vọng cùng cực ở bóng đá Việt Nam. Việc ông rời công việc của mình là điều tất yếu".

Trong một bài viết khác, tờ Siam Sport cho rằng đội tuyển Việt Nam bị "hôn mê" khi liên tiếp thất bại trước Indonesia. Ngoài việc cho rằng đội bóng của HLV Troussier thi đấu thất vọng, tờ báo này còn đánh giá: "Indonesia vẫn thể hiện được sự tuyệt vời và chính xác trong chiến thắng thứ hai liên tiếp trước đội tuyển Việt Nam".

Báo Đông Nam Á nói điều phũ phàng khi HLV Troussier rời tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam tụt dốc thê thảm dưới thời HLV Troussier (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tờ Thairath (Thái Lan) bình luận: "Sau 1 năm 1 tháng, HLV Troussier đã nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam. Nguyên nhân xuất phát từ phong độ không tốt của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Họ đứng trước nguy cơ lớn không thể vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026".

Trong khi đó, tờ New Strait Times (Malaysia) viết: "Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ tham dự World Cup. Họ đã mơ về tấm vé dự giải đấu này khi FIFA quyết định tăng suất cho châu Á lên 8,5 đội. Việc bổ nhiệm HLV Troussier, người từng giúp Nhật Bản dự World Cup, nằm trong kế hoạch này.

Thế nhưng, đội tuyển Việt Nam đã vỡ mộng sau hai trận thua liên tiếp trước Indonesia. Họ đã kém đối thủ Đông Nam Á tới 4 điểm trong khi vòng loại thứ hai World Cup 2026 chỉ còn hai lượt đấu. Việc đội tuyển Việt Nam thi đấu quá thất vọng là lý do dẫn tới việc HLV Troussier mất việc ngay sau trận đấu với Indonesia.

Một tờ báo khác của Malaysia là Berita Harian giật tít: "Đội tuyển Việt Nam chia tay HLV Troussier sau khi giấc mơ World Cup tan vỡ". Tờ báo này bình luận: "Kỳ vọng rồi lại thất vọng. Từng có thời điểm đội tuyển Việt Nam mơ tấm vé dự World Cup khi châu Á có 8,5 suất tham dự. Thế nhưng, giờ đây, họ đã vỡ mộng khi kém Indonesia tới 4 điểm.

Báo Đông Nam Á nói điều phũ phàng khi HLV Troussier rời tuyển Việt Nam - 3

Nhiều tờ báo Malaysia cho rằng HLV Troussier ra đi khi giấc mộng World Cup của đội tuyển Việt Nam tan vỡ (Ảnh: Tiến Tuấn).

Nếu muốn đi tiếp, đội tuyển Việt Nam cần phải giành chiến thắng trong hai trận đấu với Philippines và Iraq và đồng thời hy vọng Indonesia không giành 3 điểm trong hai trận cuối cùng".

Tờ Berita Harian cho rằng VFF không mất quá nhiều thời gian để sa thải HLV Troussier. Trận thua Indonesia chỉ là "giọt nước tràn ly" khiến cho ông mất việc. Họ đánh giá đội tuyển Việt Nam "quá thiếu ổn định" dưới thời HLV Troussier.

Báo Đông Nam Á nói điều phũ phàng khi HLV Troussier rời tuyển Việt Nam - 4

Xem Trực tiếp Thể thao đỉnh cao trên FPT Play, tại https://fptplay.vn/

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: info@htvietnam.vn

Liên hệ quảng cáo: 039.916.2342