Hotline: 039.916.2342

Bất chấp quy định của UEFA, Man Utd được dự Cúp châu Âu mùa giải tới

Theo Dân trí |

(CongTinTuc.vn) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới đây đã ra thông báo sẽ đảm bảo cho Man Utd được phép tham dự Europa League mùa tới kể cả khi Nice cũng đủ điều kiện.

Quy định trước đó của UEFA tuyên bố rằng trong trường hợp hai CLB thuộc cùng một chủ sở hữu đều đủ điều kiện tham gia cùng một giải đấu, thì chỉ một CLB được phép tham gia.

Đội bóng nào có vị trí thấp hơn ở giải quốc nội sẽ phải chơi ở giải đấu thấp hơn, trong trường hợp này sẽ là Europa Conference League.

Bất chấp quy định của UEFA, Man Utd được dự Cúp châu Âu mùa giải tới - 1

Manchester United vẫn sẽ tham dự Cúp châu Âu vào mùa giải tới (Ảnh: Getty)

Man Utd và Nice đều đang có cho mình cơ hội tham dự Europa League ở mùa giải tới.

Kể từ khi tỷ phú Sir Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần của đội chủ sân Old Trafford, nhiều lo ngại cho rằng một trong hai CLB sẽ không được tham gia Cúp châu Âu do tỷ phú người Anh cũng là cổ đông lớn của CLB nước Pháp .

Dựa trên bảng xếp hạng giải đấu hiện tại, Nice sẽ vượt qua Man Utd để giành tấm vé dự Europa League nếu các quy định của UEFA được thực thi. Nice đang đứng thứ 5 tại Ligue 1 còn đội bóng của HLV Erik Ten Hag đang đứng thứ 6 tại Premier League.

Tuy nhiên, đại diện phía Man Utd đã có cuộc đàm phán thành công và đạt được thỏa thuận UEFA sẽ không loại "Quỷ đỏ" vì việc thi đấu trong cùng giải đấu với Nice, miễn là Man Utd đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Bất chấp quy định của UEFA, Man Utd được dự Cúp châu Âu mùa giải tới - 2

Tỷ phú Jim Ratcliffe hiện đang nắm giữ hơn 25% cổ phần của Man Utd (Ảnh: Getty)

Trong trường hợp cả hai đội bóng đều đủ điều kiện, Man Utd sẽ có thời gian đến ngày 3/6 để chứng minh rằng họ không chia sẻ bất kỳ quyền quản lý chung nào về chức năng hành chính với CLB nước Pháp. Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của CLB thành Manchesters.

Do tỷ phú Ratcliffe chỉ mới hoàn thành việc mua lại cổ phần của đội chủ sân Old Trafford nên có rất ít khả năng Man Utd và Nice chia sẻ các chức năng trinh sát và dữ liệu cho nhau.

Jim Ratcliffe là người có nhiều kinh nghiệm thương mại cũng như cam kết tài chính đáng kể cho Man Utd. Việc tỷ phú người Anh đứng ra điều hành đội bóng sẽ mang lại những hy vọng vào một Man Utd "vĩ đại" trong tương lai.

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: info@htvietnam.vn

Liên hệ quảng cáo: 039.916.2342